Giá niềng răng cố định

Giá niềng răng cố định bao nhiêu và niềng răng cố định có tốt không đã là những câu hỏi trở nên quen thuộc với mọi người hiện nay. Kỹ thuật niềng răng khá đơn giản giúp sắp xếp các răng đều đặn và cân đối hai khớp cắn. Nha khoa Đăng Lưu có áp dụng nhiều loại mắc cài như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng mặt sứ… 

Niềng răng cố định và giá niềng răng cố định

Có 2 loại niềng răng bằng mắc cài là mắc cài mặt trong và mắc cài mặt ngoài.

Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài có ưu điểm là thời gian niềng răng nhanh chóng và dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với phương pháp niềng răng mặt trong. Giá niềng răng cố định là bao nhiêu? còn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của mỗi người.

Giá niềng răng cố định

Niềng răng cố định

Nhược điểm của niềng răng mặt ngoài là tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng không cao so với kỹ thuật niềng răng mặt trong. Niềng răng cố định mặt ngoài có 2 loại là niềng răng tự động và niềng răng truyền thống.

+ Mắc cài truyền thống: sử dụng dây thun, dây thép gắn vào dây cung giúp điều chỉnh các răng theo một trật tự nhất định. Niềng răng bằng mắc cài truyền thống có mức chi phí từ 12-15 triệu đồng, là loại niềng răng có mức chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng. Sau khi gắn mắc cài truyền thống bạn phải thường xuyên tái khám để bác sĩ tăng lực điều chỉnh mắc cài.

Giá niềng răng cố định

Niềng răng mặt ngoài

+ Mắc cài tự động (tự buộc): phương pháp này không cần phải dùng dây thun, dây thép mà dùng hệ thống nắp trượt tự động nên giảm ma sát và đau buốt cho bệnh nhân. Sử dụng phương pháp này sẽ hạn chế thời gian tái khám do không phải thay dây chun nhiều lần. Mức chi phí của niềng răng mắc cài tự buộc có giá từ 18 – 23 triệu đồng. Giá niềng răng cố định có nhiều mức khác nhau.

Giá niềng răng cố định

Niềng răng mặt trong

Mắc cài mặt trong răng (mắc cài mặt lưỡi)

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi là mắc cài được che giấu ở bên trong nên người ngoài rất khó nhận biết được bạn đang niềng răng. Mỗi mắc cài được thiết kế dành riêng cho từng bệnh nhân nên sau khi gắn vào sẽ chính xác với cung hàm.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong là thời gian điều chỉnh răng miệng kéo dài hơn chút đỉnh so với niềng răng mặt ngoài. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng nên có thể dẫn đến các bệnh lý về răng như hôi miệng, viêm lợi… Tuy nhiên, bác sĩ sẽ hướng dẫn mọi người cách chăm sóc răng miệng và mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi gắn mắc cài mặt trong mọi người sẽ có cảm giác hơi khó chịu ở vùng nướu và lưỡi nên việc phát âm cũng như ăn nhai ít nhiều sẽ có chút bất tiện. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ biến mất trong một vài ngày sau đó. Mức chi phí của niềng răng mặt trong sẽ cao hơn chút đỉnh so với niềng răng mặt ngoài cố định. Giá niềng răng cố định phù hợp với nhiều người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp