Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant?

Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant Nha khoa? Độ tuổi luôn là một yếu tố ảnh hưởng đến độ thành công của mọi thủ thuật liên quan đến mổ xẻ. Người càng lớn tuổi khả năng lành thương càng dài và quá trình hồi phục càng lâu. Vậy trong trường hợp cấy ghép implant thì sao, độ tuổi có ảnh hưởng đến cấy ghép implant.

Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant?

Ngoài các yếu tố như độ chắc của xương, tình trạng sâu răng thì tuổi tác chỉ có một ảnh hưởng không đáng kể tới việc cấy ghép Implant phục hình răng miệng. Bất cứ ai khi bị mất răng đều có thể cấy ghép implant nếu đã trưởng thành, sức khỏe tốt và không mắc phải các bệnh mãn tính.

Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant? 1

Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant?

Trước đây, có không ít khách hàng tỏ ra băn khoăn về vấn đề bệnh nhân cao tuổi thì có thể cấy ghép Implant được không. Theo tư vấn của các bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu thì trồng răng Implant vẫn đạt tỷ lệ thành công cao ở những bệnh nhân cao tuổi. Thậm chí các bác sĩ còn khuyên các bệnh nhân cao tuổi nên cấy ghép implant thay vì sử dụng hàm giả tháo lắp.

Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant? 2

Sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ không thể hiệu quả bằng cấy ghép implant

Sử dụng hàm giả tháo lắp có nhược điểm là rất khó ăn nhai và thường gây vướng víu trong miệng. Bên cạnh đó nó còn gây trở ngại cho việc phát âm. Về cấu trúc, các hàm giả tháo lắp đều được giữ trên răng bằng các móc sắt gắn chặt vào răng thật. Vì thế, sau một thời gian sử dụng các móc này có thể làm hỏng các răng thật mà nó gắng vào.

Vì không được nuôi dưỡng bởi các kích thích tạo ra từ quá trình nhai của răng, các vùng xương sóng hàm dưới hàm giả dần tiêu đi khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo không thể thực hiện được chức năng ăn nhai như bình thường. Lúc này, bệnh nhân lại phải mất thời gian đến trung tâm nha khoa để chỉnh sửa hoặc làm lại chúng. Ngoài ra, do va chạm thường xuyên với hàm giả trong một thời gian dài mà sóng hàm bị tổn thương và tạo nên những khối u ở vùng miệng. Trong khi đó, cấy ghép implant lại bảo tồn được xương không bị tiêu đi, răng lại bền và vững chắc đảm bảo thực hiện tốt các chức năng sinh lý thông thường của răng thật.

Độ tuổi nào phù hợp để cấy ghép implant? 3

Chỉ duy nhất trẻ dưới 18 tuổi là không nên cấy ghép implant

Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép implant lại không thích hợp cho những bệnh nhân có độ tuổi dưới 18. Vì ở độ tuổi này, hệ thống cơ xương hàm của bệnh nhân vẫn đang trên độ phát triển hoàn thiện. Kỹ thuật cấy ghép implant đòi hỏi cần phải khoan trực tiếp vào xương để cấy trụ implant vào mà việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống xương còn non nớt của những bệnh nhân ở độ tuổi này và gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho việc hình thành cấu trúc xương, ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc khuôn mặt, sự phát triển xương hàm của các em về sau này.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp