Điều trị viêm tủy răng

Điều trị viêm tủy răng – Viêm tủy răng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc của răng và dẫn đến hư hại răng, do vậy điều trị viêm tủy răng là điều cần thiết để đảm bảo cho răng bạn khỏe mạnh hơn.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng

Tủy răng bao gồm các mạch máu và thân kinh… là phần nằm giữa ngà răng. Khi các loại vi khuẩn tồn tại trong miệng sẽ dẫn đến viêm tủy răng hoặc có thể do nhiễm các chất độc hại hay bị sang chấn hoặc áp suất môi trường thay đổi thì sẽ dẫn đến viêm tủy răng.

Điều trị viêm tủy răng

Tủy răng bao gồm các mạch máu và thân kinh

Các dạng viêm tủy răng

Viêm tủy răng có hồi phục: thường do sâu răng mà hình thành viêm tủy răng. Bệnh nhân thấy thấy xuất hiện cơn đau tự nhiên. Đặc biệt, vào ban đêm cơn đau dễ cảm nhận hơn, cảm giác lúc đau này rất giống với cảm giác ê buốt của sâu răng. Khi bị kích thích cơ học, nóng, lạnh thì cơn đau sẽ xuất hiện và tăng cường độ đau gia tắng thêm. Nếu bạn không điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy qua răng khác.

Viêm tủy răng cấp: Loại này sẽ bị đau từng cơn dữ dội nhiều hơn so với viêm tủy răng có phục hồi, có thể đau đến chảy nước mắt, đặc biệt khi thức ăn lọt vào lỗ sâu cơn đau sẽ tăng mạnh hơn rất nhiều, khi sử dụng thức ăn, thực phẩm nóng lạnh cơ đau cũng mạnh hơn và lan sang các răng bên cạnh. Nếu viêm tủy răng cấp tính có mủ sẽ đau dữ dội hơn rất nhiều và nguy hiểm hơn như đau giật như mạch đập.

Viêm tủy mạn tính: Bị viêm tủy dạng này bạn sẽ đau âm ỉ từng cơ và kéo dài liên tục hàng giờ, các cơn đau rất ngắn và thường đau nhiều vào ban đêm.

Tủy răng hoại tử: Khi tủy răng bị viêm nhưng không được điều trị sẽ dẫn đến hoại tử nên bệnh nhân không có cảm giác đau.

Điều trị viêm tủy răng

Để điều trị viêm tủy răng bạn nên đến bác sĩ thăm khám để lấy tủy răng và dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Sau đó phải lấy bỏ tủy răng và hàn kín tủy răng để đảm bảo tính thẩm mỹ và thức ăn không bị rơi vào hố răng. Đối với những trường hợp tủy răng quá lớn thì phải tiến hành bọc răng sau khi đã lấy tủy để đảm bảo tốt hơn.

Điều trị viêm tủy răng 3

Điều trị viêm tủy răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Đồng thời bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng hằng ngày để phòng bệnh sâu răng. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để lựa chọn bác sĩ chuyên môn cao, đồng thời có các loại răng sứ bọc tốt để bảo bảo sức khỏe răng miệng cho mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp