Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài

Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng, đặc biệt là chỉnh răng vẩu. Vậy điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài có những ưu điểm gì và có an toàn cho mọi người hay không?

Nguyên nhân răng hô, vẩu

Răng vẩu là hiện tượng dễ nhận diện nhất, đó là do hài hàm phát triển mất cân đối và hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới và bị chìa ra ngoài nên khi bệnh nhân ngậm miệng sẽ khó khăn hơn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng hô vẩu:

Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài

Nhiều nguyên nhân khiến răng vẩu

– Do di truyền. Khi bố mẹ có hiện tượng răng hô vẩu rất có khả năng di truyền sang con cái.

– Những thói quen từ ngày còn nhỏ như đẩy lưỡi, mút tay, mút môi… kéo dài sẽ khiến khớp cắn sai lệch và hô vẩu sẽ hình thành.

– Trẻ ngậm vú giả lâu ngày sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch và vẩu răng hàm trên.

– Các bậc phụ huynh chăm sóc răng miệng cho trẻ không cẩn thận dẫn đến các bệnh lý về sâu răng, lợi lâu ngày bị sâu răng. Với những trường hợp răng sữa bị sớm trong khi răng vĩnh viễn chưa kịp mọc lên sẽ khiến răng bị xô lệch làm cấu trúc răng bị ảnh hưởng. Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài khá hiệu quả.

Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài

Mắc cài nhiều màu sắc

Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài ra đời từ lâu và ngày càng được cải tiến đáng kể. Niềng răng mắc cài có mức chi phí thấp hơn so với những loại niềng răng hiện đại như niềng răng mắc cài trong suốt, niềng răng tháo lắp… do có mức chi phí thấp hơn. Hiện có 2 loại niềng răng được nhiều người sử dụng là niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài thép do 2 loại niềng răng này có mức chi phí thấp nhưng hiệu quả cũng khá cao. Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với những trường hợp răng lệch lạc quá mức hoặc răng bị hô vẩu quá nhiều. Kỹ thuật niềng răng cố định giúp điều chỉnh các răng theo một trật tự nhất định, khớp cắn trở nên khít sát hơn giúp đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà xương hàm và răng sẽ tương thích với nhau hơn giúp sinh hoạt ăn uống trở nên tiện lợi hơn.

Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài

Mắc cài sứ

Một số người cho rằng niềng răng sẽ gây nên một số biến chứng nhất định như sâu răng, răng sẽ yếu hơn. Nhưng các bác sĩ nha khoa cho biết, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì thực tế đã chứng minh với hàng triệu khách hàng qua kiểm chứng lâm sàng.

Sau khi niềng răng mọi người sẽ có cảm giác hơi ê buốt là vấn đề bình thường, cảm giác này sẽ biến mất trong tuần đầu tiên và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Điều trị vẩu bằng niềng răng mắc cài là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp