Điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng là điều cần thiết khi răng bạn gặp các bệnh lý về răng nghiêm trọng. Tủy răng là bộ phận nằm sâu trong cùng của răng, là nơi chứa dây thần kinh, mạch bạch huyết và mạch máu. Tủy răng được dẫn từ xương răng vào buồng tủy nhờ ống chân răng. Quá trình dẫn tủy này cung cấp dưỡng chất cho các tế bào trong răng. Khi tủy răng bị viêm hoặc nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến cấu trúc cơ bản của chiếc răng và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. 

Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng tủy chân răng

– Khi bạn cảm thấy đau nhói răng trong quá trình sử dụng thức ăn thì tủy răng đã bị viêm.

– Răng trở nên nhạy cảm hơn khi sử dụng thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc lạnh.

Điều trị tủy răng

Viêm tủy răng cần phải điều trị*

Điều trị tủy răng thường áp dụng cho những trường hợp răng bị chấn thương hoặc bị sâu và chiếc răng đó đã bị nhiễm trùng nhưng bệnh nhân muốn giữ lại chiếc răng đó thì bác sĩ phải chỉ định điều trị tủy răng. Bác sĩ phải lấy hết tủy răng đã hỏng ra ngoài và dùng chất độn đặc biệt đổ vào thay thế tủy răng, chất này sẽ duy trì cơ cấu răng được tốt hơn.

Điều trị tủy răng

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị tủy răng*

Quy trình điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng không khó và mất nhiều thời gian. Đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê ở vị trí răng cần lấy tủy, sau đó làm sạch tủy răng đã nhiễm trùng. Đo chiều dài, chiều rộng của ống tủy để trám bít ống tủy vì sau khi lấy tủy răng phần ống tủy sẽ rộng ra. Chất liệu dùng để trám ống tủy được làm bằng nhựa cây, không làm ảnh hưởng cho bệnh nhân và có tính trơ nên an toàn trong môi trường miệng. Cuối cùng, bác sĩ chỉ cần trám lại bằng các vật liệu như Amalgam bạc, Glass ionomer hoặc Composite là hoàn thành ca điều trị tủy răng.

Quy trình thực hiện điều trị tủy răng dễ dàng nhưng bạn cũng cần chọn bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo tính thẩm mỹ ở những chiếc răng ở mặt ngoài.

Điều trị tủy răng-3

Điều trị tủy răng giúp trồng răng sứ tốt hơn*

Nên điều trị tủy răng ở đâu?

Trên thị trường có khá nhiều cơ sở nha khoa và hầu hết cơ sở nào cũng thực hiện điều trị tủy răng nên bạn có thể điều trị ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn hơn về độ bền cũng như tính thẩm mỹ thì bạn có thể chọn nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ nha khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc được đầu tư bài bản nên luôn hỗ trợ cho ca điều trị tủy răng đạt hiệu quả như mong đợi. Bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu nhờ bác sĩ tư vấn và điều trị dứt điểm tủy răng của bạn.

Điều trị tủy răng không quá phức tạp và không mất nhiều thời gian nên khi tủy răng của bạn có vấn đề thì bạn cần phải điều trị dứt điểm để bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp