Điều trị răng hô bằng niềng răng

Điều trị răng hô bằng niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và mang lại hiệu quả một hàm răng đều đặn cho hàng triệu khách hàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về hàm hô, nguyên nhân dẫn đến hàm hô và niềng răng khểnh hô để bạn đọc tham khảo.

Hàm hô là gì?

Hàm hô là hiện tượng răng hàm trên bị chìa ra phía trước hoặc phát triển quá mức so với hàm dưới, từ đó là mất tính cân đối giữa hai hàm. Có những loại hàm hô như hô hàm trên, hàm hô kèm theo cười hở lợi và hô cả hai hàm.

Điều trị răng hô bằng niềng răng

Răng hô gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hô nhưng tựu trung do những nguyên nhân sau đây: Yếu tố di truyền. Một đứa trẻ có bố mẹ bị hô thì khả năng đứa trẻ sinh ra bị hô rất cao. Hoặc những thói quen khi còn nhỏ như mút tay, liếm môi, đẩy lưỡi hoặc nghiến răng khi ngủ… sẽ là nguyên nhân khiến răng của các trẻ bị hô sau này. Điều trị răng hô bằng niềng răng là giai pháp hiệu quả để hạn chế những nguyên nhân trên.

Điều trị răng hô bằng niềng răng không mắc cài

Kỹ thuật niềng răng ra đời từ lâu và ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Từ những kỹ thuật niềng răng đơn giản như niềng răng bằng mắc cài kim loại đến những loại niềng răng tiên tiến hơn là niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong và ngày nay là niềng răng không mắc cài (còn gọi là niềng răng trong suốt). Có nhiều loại niềng răng cho bạn lựa chọn và mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm khác nhau nên tùy theo điều kiện và nhu cầu thẩm mỹ mà bạn có sự lựa chọn thích hợp cho mình.

Điều trị răng hô bằng niềng răng

Khay niềng răng dễ tháo lắp

Điều trị răng hô bằng niềng răng không mắc cài invisalign là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Kỹ thuật niềng răng này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai mà không ảnh hưởng đến răng thật.

Ưu điểm của niềng răng invisalign là không dùng các mắc cài, dây thun, dây chun như các loại niềng răng thông thường mà sử dụng các khay niềng răng trong suốt để tạo lực di chuyển răng trỏe về đúng vị trí đã đươc định sẵn. Các khay niềng răng được thiết kế bằng nhựa đặc biệt trong suốt nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bạn đang niềng răng. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng này rất phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp. Ngoài ra, khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng nên việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều trị răng hô bằng niềng răng

Nên mang khay niềng răng từ 20-22 giờ mỗi ngày

Thời gian niềng răng kéo dài khoảng từ 12-24 tháng và khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo cấu trúc răng lệch lạc của từng người. Mỗi khay niềng răng chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển răng và vệ sinh răng miệng được bảo vệ tốt hơn. Mỗi ngày bạn cần phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ mới đảm bảo tính hiệu quả cho ca niềng răng.

Để ca niềng răng hiệu quả hơn thì mọi người cần chú ý chăm sóc răng miệng hằng ngày bằng cách: nên chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày, dùng nước súc miệng để khoang miệng được sạch sẽ hơn, bạn cũng cần dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn bám ở kẽ răng. Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến đến thực phẩm sử dụng hằng ngày như: không nên dùng thức ăn hoặc nước uống quá nóng hoặc quá lạnh để hạn chế răng bị ê buốt vì răng của bạn sẽ yếu hơn bình thường trong thời gian niềng răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp