Có nên trồng răng sứ không? Trường hợp nào cần trồng răng?

Có nên trồng răng sứ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Trồng răng là phương pháp phục hình răng giúp khôi phục lại tình trạng răng bị mất trên cung hàm. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm và hỗ trợ cải thiện chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, còn khá nhiều người vẫn khá mơ hồ đối với phương pháp này. Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Trồng răng sứ được đánh giá là giải pháp tối ưu phục hình lại răng bị mất hiệu quả. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến mọi người băn khoăn có nên trồng răng sứ không.

Có nên trồng răng sứ không? Trường hợp nào cần trồng răng?-1

Có nên trồng răng sứ không*

Có nên trồng răng sứ không?

Trồng răng sứ là phương pháp tái tạo lại nụ cười và hàm răng đều đặn. Trồng răng sứ thường áp dụng cho những trường hợp mất răng lâu năm gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Răng sứ được cấu tạo bởi một lớp sườn ôm sát cùi răng thật và bên ngoài được phủ một lớp men sứ. Trồng răng sứ bằng răng toàn sứ sẽ khắc phục hết những nhược điểm của răng sứ kim loại thường như không đổi màu, không làm đen viền nướu, không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng…

Có nên trồng răng sứ không? Trường hợp nào cần trồng răng?-2

Trồng răng sứ giúp khôi phục lại răng bị mất hiệu quả*

Để hoàn thành một ca phục hình răng sứ, bác sĩ cần thăm khám và tư vấn cho khách hàng biết về các loại răng sứ với những ưu điểm của mỗi loại để lựa chọn một loại thích hợp. Sau đó, bác sĩ làm sạch khoang miệng và nhổ bớt những chiếc răng làm cản trở nên quá trình phục hình, tái tạo trụ răng, điều chỉnh lại nướu…Tiếp đến bác sĩ lấy dấu hàm và gắn răng tạm để giúp bệnh nhân duy trì khả năng ăn uống. Kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại thì sẽ mang lại chất lượng tốt và đạt hiệu quả cao.

Có nên trồng răng sứ không? Trường hợp nào cần trồng răng?-3

Nha khoa uy tín sẽ mang đến một ca trồng răng sứ hiệu quả và chất lượng*

Trồng răng sứ có lợi ích gì?

Có nên trồng răng sứ không? Trồng răng sứ có lợi ích gì? Xin trả lời rằng, trồng răng sứ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với người bệnh. Cụ thể:

  • Tính thẩm mỹ: Trồng răng sứ toàn sứ không làm thay đổi màu sắc răng theo thời gian sử dụng. Răng có hình dáng, kích thước tương đồng với răng thật nên người khác không thể phát hiện bạn đã làm răng sứ. Hơn nữa, lớp ngoài của răng sứ được phủ lớp kháng màu nên răng sứ không dễ nhiễm màu thực phẩm hay bị ố vàng xỉn màu.
  • Độ bền cao: Nhiều người thắc mắc có nên trồng răng sứ không hay làm răng sứ có bền không. Thực tế cho thấy, tuổi thọ của răng sứ kim loại trung bình từ 5-7 năm và răng toàn sứ từ 10-15 năm và điều này còn phụ thuộc vào cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng.
  • Cố định trên cung hàm: Không như răng giả tháo lắp dễ bị trượt lệch khỏi vị trí hoặc miếng sứ có thể bong sút bất cứ lúc nào. Trồng răng sứ được gắn cố định vào răng thật, bám chắc bào cùi răng nên không xảy ra tình trạng bung bật.
  • Khôi phục chức năng ăn nhai: Trồng răng sứ không chỉ giúp bạn thay đổi diện mạo mà còn hỗ trợ cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả. Bạn có thể thoải mái ăn uống những món ngon yêu thích mà không còn lo lắng về tình trạng răng miệng của mình.
Có nên trồng răng sứ không? Trường hợp nào cần trồng răng?-4

Trồng răng sứ mang lại nụ cười tươi tắn rạng rỡ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề có nên trồng răng sứ không mà bạn quan tâm. Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình thật tốt. Nếu còn điều gì thắc mắc, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn chính xác nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp