Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Có nên niềng răng sớm cho trẻ? Niềng răng cho trẻ em hiện nay ngày càng phổ biến hơn, tuy nhiên nếu niềng răng cho trẻ không đúng quy cách có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ cần lưu ý đến một số vấn đề trước khi niềng răng cho trẻ.

Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Những trường hợp răng của trẻ có hiện tượng như cung răng bị hẹp, răng mọc lệch lạc, răng cửa bị hô quá mức hay cắn ngược răng trước… rất phù hợp để điều trị chỉnh hình răng.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Khi còn nhỏ, khuôn mặt cả trẻ em phát triển theo theo chiều dọc tức chiều hướng xuống dưới, cằm hơi lùi vào và răng có hiện tượng mọc chen chúc nên trẻ dễ bị hàm trên hô. Do vậy, nhiều bác sĩ nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên dễ gây ảnh hưởng không tốt đến răng miệng cho trẻ. Mặc dù vậy, nhiều nghiên cứu cho rằng, nhiều trẻ có thói quen như đẩy lưỡi, mở miệng cũng dẫn đến hiện tượng răng tăng trưởng theo chiều dọc. Như vậy, bác sĩ sẽ niềng răng để di chuyển dần dần sự tăng trưởng răng từ chiều dọc theo chiều ngang mà không cần nhổ răng của trẻ.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Đối với trẻ em như vậy thì cần phải niềng răng từ sớm vì nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ em sau này.

Thông thường, để niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên, bố mẹ cần phải chỉnh hình răng cho trẻ còn nhỏ từ 12-14 tuổi để quá trình điều trị được tốt hơn. Bác sĩ sẽ cho trẻ đeo khí cụ giúp phát triển xương hàm nên răng vĩnh viễn vẫn còn chỗ trống để mọc lên bình thường mà không bị ảnh hưởng gì. Làm như vậy giúp giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Có nên niềng răng sớm cho trẻ?

Điều trị niềng răng cho trẻ em cần phải phù hợp theo đà tăng trưởng của trẻ để đảm bảo kết quả đạt tốt hơn. Do vậy, khi tiến hành niềng răng cho trẻ, bạn cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo cho răng trẻ được đều đặn, phù hợp.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ có đau không?

Khi gắn mắc cài trong khoảng 1 tuần đầu thường trẻ sẽ có cảm giác khó chịu, vướng víu trong miệng. Nhưng chỉ sau 1 tuần thì bạn quen dần dần và cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa.

Hiện nay có phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc, bác sĩ sử dụng những sợi dây có lực kiểm soát tốt nên ít gây cảm giác đau khi chỉnh nha, do vậy phương pháp này được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp