Có nên hàn răng cho bé không?  Tìm hiểu ngay 

Có nên hàn răng cho bé không? Bé nhà mình đang trong giai đoạn mọc răng và thay răng vĩnh viễn, tuy nhiên do quá trình ăn uống không bảo vệ răng hợp vệ sinh nên giờ răng bé nhà mình bị sâu nặng, bác sĩ có khuyên là nên hàn răng cho bé, tuy nhiên mình lo ngại về vấn đề này bởi vì bé còn nhỏ thì có thể mọc và thay đổi răng nếu hàn răng cho bé có đảm bảo cho răng vĩnh viễn về sau không ạ. Hi vọng bác sĩ chuyên khoa nha khoa sẽ giải đáp cho mình về vấn đề này. ( Mộc Trà – Đà Nẵng)

Chào bạn Mộc Trà!

Theo như câu hỏi đáp của bạn thì chúng tôi xin tư vấn cho bạn, tuy nhiên nếu bạn đã đi thăm khám bác sĩ nha khoa thì nên tìm hiểu kỹ và hỏi những vấn đề mình đang thắc mắc nhé, vì hơn hết việc được giải đáp trực tiếp sẽ hiểu rõ được vấn đề cũng như tình trạng bệnh lý mà người bệnh đang gặp phải.

Vì sao chọn giải pháp hàn răng cho bé thay vì nhổ răng?

Bạn biết đấy mỗi tình trạng răng miệng từng người đều xuất hiện các biểu hiện khác nhau, tùy vào từng tình trạng bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp nhất cho chúng ta. Chính vì vậy việc lý giải vì sao chọn giải pháp hàn răng cho bé thay vì nhổ răng không cần giải đáp thắc mắc cho bạn nữa, tuy nhiên nha khoa chúng tôi sẽ đưa ra những lý do để chọn giải pháp hàn răng cho bé nhé.

Có nên hàn răng cho bé không?  Tìm hiểu ngay 2

Vì sao lựa chọn giải pháp hàn răng cho bé?(*)

  • Nếu tình trạng bị sâu răng sữa mà không được hỗ trợ điều trị sớm thì bệnh sẽ tiến triển rất là nhanh chính vì vậy nếu đã rơi vào tình trạng này không chữa trị thì phải sử dụng giải pháp hàn răng cho bé.
  • Bởi vì răng của bé là tình trạng răng sữa, răng nhú là răng khá mỏng manh, có phần mô và men răng rất mỏng, kích cỡ nhỏ, dể bị tổn thương nặng nên gặp tình trạng sâu cần phải đưa ra giải pháp xử lý.
  • Và lý do sau đây là nguyên nhân bạn có nên hàn răng cho bé không. Răng sữa như nói ở trên là răng rất mỏng dể bị hủy hoại và rụng sớm trước thời điểm của lịch rụng răng sữa để răng trưởng thành mọc lên. Sự rụng răng sai lịch có thể là nguyên nhân dẫn đến những sai lệch trong mọc răng trưởng thành về sau, ngoài ra tình trạng rụng răng sớm khiến cho việc phát âm sau này của trẻ bị ảnh hưởng và khuông được tròn tiếng. Chính vì vậy việc đưa bé đến thăm khám

Lời giải đáp: Có nên hàn răng cho bé không

Có nên hàn răng cho bé không?  Tìm hiểu ngay 3

Lời giải đáp: Có nên hàn răng cho bé không?  Tìm hiểu ngay

Qua những lý do nêu trên thì cho thấy được giải pháp giúp xử lý tình trạng răng sâu của bé là biện pháp hàn răng tốt nhất. Vậy việc giải đáp có nên hàn răng cho bé không đã có câu trả lời cụ thể và rõ ràng.

Lưu ý: Dù là vấn đề nào liên quan đến răng của bé từ khi mới mọc lên bạn cần phải theo dõi thật kỹ lưỡng để từ đó giúp cho răng của bé có một hàm răng chắc khỏe và mọc răng thay răng vĩnh viễn thuận tiện hơn. Hãy đến các trung tâm nha khoa để kiểm tra răng theo định kỳ giúp răng bé phát triển ổn định bạn nhé.

Có nên hàn răng cho bé không? Hi vọng đây không phải là vấn đề của các bậc phụ huynh khi đưa con đi thăm khám và chữa trị tình trạng răng cho bé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp