Phương pháp chữa răng hô không cần niềng bạn đã biết chưa?

Chữa răng hô không cần niềng là gì? Răng hô là một trong những tình trạng sai lệch thường gặp ở nhiều người, không những gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Thông thường, khi răng bị hô, bạn thường nghĩ ngay đến việc niềng răng để giúp nắn chỉnh lại các răng về đúng vị trí chính xác trên cung hàm. Tuy nhiên, rất nhiều người lại e ngại sự xuất hiện của những cơn đau nhức khi niềng răng. Vậy có giải pháp nào thay thế mà vẫn đạt hiệu quả hay không?

Chữa răng hô không cần niềng là giải pháp khắc phục răng hô vẩu nhanh chóng và không tác động trực tiếp vào xương. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả không còn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Phương pháp chữa răng hô không cần niềng bạn đã biết chưa-1

Răng hô vẩu gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt*

Chữa răng hô không cần niềng có được không?

Niềng răng chính là biện pháp nhằm khôi phục lại những chiếc răng sai lệch cho nên đem lại hiệu quả vô cùng cao và làm thay đổi diện mạo rất tốt. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha thường kéo dài khoảng 2 năm và quá trình đeo khí cụ cũng khiến nhiều người bỏ cuộc trước khi kết thúc lộ trình. Thay vào đó, chữa răng hô không cần niềng lại thu hút rất nhiều người quan tâm.

Chỉnh nha không cần niềng răng được thực hiện bằng các biện pháp nha khoa hiện đại như phẫu thuật hay làm răng sứ. Nhưng để đạt được kết quả như mong muốn thì cần tìm ra nguyên nhân gây hô để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Vậy răng hô do những nguyên nhân nào?

Phương pháp chữa răng hô không cần niềng bạn đã biết chưa-2

Chữa răng hô không cần niềng bằng phẫu thuật chỉnh hàm*

Tìm hiểu các nguyên nhân gây răng hô

Hô được chia thành 3 dạng khác nhau và phụ thuộc vào từng dạng hô mà bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị bằng phương pháp khác nhau. Trong đó:

  • Nếu răng hô do xương thì cách chữa răng hô không cần niềng chính là phẫu thuật chỉnh hàm.
  • Hô do răng thì các cách chỉnh hô khác đều không tạo được hiệu quả như niềng răng hay bọc răng sứ. Mà các phương pháp đó chỉ áp dụng cho trường hợp răng bị hô nhẹ.
  • Nếu hô do hàm và xương thì buộc phải áp dụng hai giải pháp niềng răng kết hợp với phẫu thuật mới cho kết quả cao.
Phương pháp chữa răng hô không cần niềng bạn đã biết chưa-3

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng*

Chữa răng hô không cần niềng thực hiện như thế nào?

Trường hợp bị hô răng cửa nhẹ

Bác sĩ sẽ mài bớt một phần răng cửa mọc chìa ra ngoài theo một tỉ lệ nhất định nào đó để răng hết hô và thao tác này có khả năng gây xâm lấn đến răng thật và sau đó tiến hành chụp mão sứ. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh chóng và chi phí thực hiện không quá cao. Còn nhược điểm là có thể làm mòn men răng khiến răng yếu đi và thậm chí gây hỏng buồng tủy răng. Mặt khác, áp dụng phương pháp bọc sứ không được lâu dài mà chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian nhất định.

Phương pháp chữa răng hô không cần niềng bạn đã biết chưa-4

Chỉnh răng không cần niềng sẽ làm rút ngắn thời gian chỉnh nha và mang lại hiệu quả cao*

Trường hợp phẫu thuật chỉnh hô

Với trường hợp hô do hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm sẽ là phương pháp giải quyết hiệu quả khiến gương mặt trở về khớp cắn chuẩn và hài hòa hơn so với gương mặt. Vì thế, trường hợp này chữa răng hô không cần niềng sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Ưu điểm của phương pháp này là rút ngắn thời gian chỉnh nha khoảng 2h và cho kết quả làm đẹp lâu dài. Tuy vẫn còn tồn tại một nhược điểm đó là áp dụng với các trường hợp hô cả răng và hàm.

Như vậy, chữa răng hô không cần niềng là phương pháp hiện đại và ít gây xâm lấn đến răng nhất. Thế nên răng thật luôn được bảo tồn và không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhằm tránh xảy ra những sai sót không đáng có nhé!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp