Chi phí điều trị áp xe răng lành hẳn là bao nhiêu?

Chi phí điều trị áp xe răng lành hẳn là bao nhiêu? Tôi được bác sĩ nha khoa thăm khám và dự đoán là bị áp xe răng. Bệnh lý này được biết khá nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy không biết áp xe răng thì điều trị như thế nào và chi phí hết bao nhiêu. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thụy Hiền – Bình Dương)

Chào Thụy Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ bệnh lý răng miệng mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn có những kiến thức cơ bản về bệnh lý này cũng như nắm rõ mức chi phí áp điều trị áp xe răng, dưới đây là những thông tin tư vấn của chúng tôi:

Chi phí điều trị áp xe răng lành hẳn là bao nhiêu? 1

Áp xe chân răng diễn biến ở nhiều mức độ*

Áp xe chân răng là gì? Có nguy hiểm không?

Áp xe răng được nhận định là biến chứng của nhiễm trùng chóp răng, hình thành do sự phá hủy của các mô quanh răng. Nguyên nhân gây ra bệnh lý này là do tủy răng bị tổn thương nhưng không được điều trị kịp thời, lâu ngày phát triển thành nha chu và dần gây áp xe răng.

Áp xe răng ban đầu mang đến người bệnh nhiều cảm giác khó chịu như: đau nhức răng, nhai đau, nhạy đau, ê răng lúc nóng hoặc lạnh, vị đắng trong miệng, hơi thở có mùi hôi, có thể nóng, sốt… Về sau có thể gây sưng hạch cổ, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, hàm trên hoặc hàm dưới sưng tấy, cắn chặt hoặc ngậm miệng chặt lại gặp nhiều khó khăn hay nướu răng bị sưng đỏ và chảy mủ…

Chi phí điều trị áp xe răng lành hẳn là bao nhiêu? 2

Áp xe chân răng gây đau nhức răng và nướu*

Áp xe răng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa, khiến chức năng răng bị hạn chế, quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng, giao tiếp gặp nhiều khó khăn mà còn đe dọa đến sức khỏe của bạn về sau. Do đó, khi phát hiện thấy các dấu hiệu trên đây, hãy tức tốc đến ngay trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị áp xe răng kịp thời. Vậy chi phí điều trị áp xe răng như thế nào?

Chi phí điều trị áp xe răng lành hẳn là bao nhiêu?

Hiện nay, tùy vào từng nguyên nhân gây áp xe răng, nha sĩ sẽ phân biệt làm hai trường hợp áp xe là áp xe quanh chóp răng và áp xe nha chu để áp dụng giải pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên ban đầu, bệnh nhân cần được làm sạch các mảng bám, khử sạch vi khuẩn trong khoang miệng để đảm bảo hạn chế bệnh phát triển nặng hơn.

Chi phí điều trị áp xe răng cũng được quyết định bởi nguyên nhân và mức độ bệnh lý đang gặp phải cũng như giải pháp áp dụng. Theo đó, để điều trị bệnh lý nguy hại này, người bệnh có thể chi trả khoảng 500.000 – 2.000.000 VNĐ. Mức chi phí này còn được quyết định bởi phương pháp điều trị mà bệnh nhân lựa chọn sau khi nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Chi phí điều trị áp xe răng lành hẳn là bao nhiêu? 3

Cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, phòng chống các bệnh lý nha khoa*

Như vậy, chi phí điều trị áp xe răng được xác định bởi nhiều yếu tố và để nhận biết chính xác nhất thông tin này, Thụy Hiền cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ bệnh lý cụ thể và nhận thông tin tư vấn cũng như sự hỗ trợ điều trị tốt nhất từ bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp