Chảy máu răng khi đánh răng có sao không?

Chảy máu răng khi đánh răng có sao không? Em bị chảy máu chân răng được vài ngày nay nhưng chưa hiểu nguyên nhân tại sao. Vì bình thường, em vẫn thực hiện chải răng đều đặn 2 ngày/lần theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa. Nay em gửi thư về trung tâm nhờ nha sĩ tư vấn giúp có phải em đang mắc bệnh gì không và phải điều trị như thế nào. Em xin cảm ơn! (Thu Hà – Phú Yên)

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc chảy máu răng khi đánh răng có sao không của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Chảy máu răng là tình trạng rất dễ xảy ra bởi khá nhiều nguyên nhân (khách quan và chủ quan). Để hiểu hơn vấn đề này cũng như có hướng giải quyết đúng đắn nhất, mời bạn theo dõi các thông tin tư vấn của nha sĩ:

Chảy máu răng khi đánh răng có sao không? 1

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý

Chảy máu răng khi đánh răng có sao không?

Khi bạn thực hiện chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc không chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Theo đó, chảy máu răng khi đánh răng chính là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của một số bệnh viêm nhiễm như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng

Viêm nhiễm răng nướu không chỉ làm ảnh hưởng đến các răng lân cận, đến mô cơ xương răng mà còn gây tổn hại gián tiếp đến sức khỏe của bạn. Các bệnh lý này kéo dài gây hạn chế chức năng răng, tạo khó khăn trong quá trình ăn uống.

Chảy máu răng khi đánh răng có sao không? 2

Các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng thường kèm theo sưng tấy nướu

Trong một số trường hợp, chảy máu răng khi đánh răng có thể do một số bệnh lý về tiêu hóa hoặc do quá trình ăn uống chưa đảm bảo đủ chất, cơ thể thiếu vitamin C, K…

Điều trị chảy máu răng tại cơ sở nha khoa

Chính vì những hiểm họa chảy máu răng khi đánh răng do các bệnh viêm nhiễm gây ra, bệnh nhân nên sớm thực hiện thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở nha khoa uy tín. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý và cơ địa khác nhau, nha sĩ áp dụng các phương pháp điều trị tương thích nhất.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được làm sạch khoang miệng. Nha sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng loại bỏ sạch các mảng bám lỳ lợm trên răng. Đồng thời cho bạn súc miệng thật sạch lại bằng nước muối sinh lý. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị sâu răng, răng nứt nẻ… nha sĩ chỉ định trám răng để bảo toàn răng hàm, đảm bảo chức năng nhai.

Chảy máu răng khi đánh răng có sao không? 3

Chảy trị chảy máu chân răng tại trung tâm nha khoa uy tín

Bên cạnh đó, bệnh nhân được các nha sĩ kê đơn thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng có thể quay trở lại.

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Thu Hà trút bỏ thắc mắc chảy máu răng khi đánh răng có sao không của mình. Để khắc phục tình trạng chảy máu răng nhanh và an toàn nhất, ngay bây giờ, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị. bệnh.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp