Chảy máu nướu răng cách chữa trị dứt điểm

Chảy máu nướu răng là tình trạng rất dễ xảy ra và cũng không khó để xử lý. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể chủ quan khi gặp phải tình trạng này. Hãy cùng theo dõi những phân tích của nha sĩ về triệu chứng nướu răng bị chảy máu, hôi miệng và cách giải quyết an toàn nhất dưới đây.

Chảy máu nướu răng là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý về răng miệng như viêm nướu răng, viêm nha chu, xe áp chân răng… Bên cạnh chảy máu nướu răng, bệnh nhân còn gặp phải cảm giác đau rát nướu, sưng chân răng hoặc sốt nhẹ.

Chảy máu nướu răng cách chữa trị dứt điểm 1

Vệ sinh răng kỹ lưỡng để răng miệng luôn khỏe mạnh

Vì sao lại bị chảy máu nướu răng?

Chảy máu nướu răng gặp phải chủ yếu do các bệnh lý về răng miệng hoặc có thể do cơ thể thiếu một số vitamin thiết yếu. Một chế độ ăn uống hợp lý luôn là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe và giữ răng miệng luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng nắm giữ chức năng quan trọng không kém.

Tuy nhiên, để bảo đảm răng miệng luôn sạch đẹp thì việc chải răng thôi chưa đủ. Trong quá trình ăn uống, các thức ăn thừa bám vào răng lâu ngày tạo nên các mảng bám mà bàn chải đánh răng không thể lấy chúng đi được. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuân xâm nhập vào khoang miệng, gây nên bệnh tật.

Chảy máu nướu răng cách chữa trị dứt điểm 2

Chảy máu nướu răng kèm theo biểu hiện đau rát nướu

Chảy máu nướu răng dù mắc phải do bất kỳ nguyên nhân nào cũng ảnh hưởng đến răng miệng của bạn. Thậm chí, nếu không được chữa trị kịp thời, chảy máu nướu răng có thể gây mất răng và sâu các răng quanh khu vực nướu bị viêm nhiễm.

Chảy máu nướu răng cách chữa trị dứt điểm

Để điều trị tình trạng nướu răng bị chảy máu, cách an toàn nhất là bệnh nhân nên tìm gặp các bác sĩ nha khoa, những người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để thực hiện thăm khám và áp dụng giải pháp đúng đắn. Tại đây, bên cạnh việc làm sạch khoang miệng, điều trị bệnh, nha sĩ còn giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời mọi vấn đề khác về răng miệng.

Đầu tiên, bệnh nhân được thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, đồng thời được làm sạch khoang miệng bằng nước muối chuyên dụng. Sau đó, nha sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa hiện đại xử lý sạch các vôi răng gây hại trong thành răng và chân nướu. Cuối cùng, kê đơn thuốc chữa bệnh tại nhà tùy thuộc vào mức độ bệnh lý và cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Chảy máu nướu răng cách chữa trị dứt điểm 3

Điều trị chảy máu nướu răn thông qua các dụng cụ chuyên dụng tại nha khoa

Điều trị chảy máu nướu răng tại trung tâm nha khoa giúp chấm dứt các triệu chứng không mong muốn gặp phải về răng miệng. Tuy nhiên, để duy trì tình trạng răng miệng ổn định, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng và nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của các chuyên gia nha khoa.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp