Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo bệnh gì?

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo bệnh gì? Từ trước đến nay tôi luôn có một sức khỏe răng miệng ổn định do có chú trọng việc vệ sinh răng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chân răng tôi lại bị chảy máu rất thường xuyên. Tôi khá lo lắng không biết mình đang gặp phải bệnh lý gì. Mong được các nha sĩ tư vấn giúp! (Mỹ Linh – Đồng Nai)

Chào chị Mỹ Linh!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề răng miệng mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là điều cần thiết mỗi chúng ta phải thực hiện để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. Để giúp chị trút bỏ thắc mắc của mình cũng như có cách xử lý an toàn trong trường hợp chảy máu chân răng thường xuyên, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo bệnh gì? 1

Chảy máu chân răng thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo bệnh gì?

Chảy máu chân răng thường xuyên là dự báo của một sức khỏe răng miệng không tốt. Theo đó, rất có thể bệnh nhân đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng như viêm chân răng, viêm nha chu, sâu răng hoặc có thể nặng hơn là áp xe chân răng.

Bên cạnh chảy máu chân răng, khi mắc phải các bệnh viêm nhiễm nếu trên, bệnh nhân còn cảm thấy đau nhức chân răng, nướu sưng tấy, mưng mủ… rất khó chịu. Các bệnh viêm nhiễm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới mất răng, gây ảnh hưởng đến cấu trúc, mô cơ xương răng.

Tưởng chừng như chỉ là triệu chứng thông thường, song, chảy máu chân răng thường xuyên luôn gây ra nhiều biến chứng khó lường. Đó là lý do bạn cần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt để hạn chế tốt đa tình trạng chảy máu chân răng xảy ra.

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo bệnh gì? 2

Cần sớm tới các cơ sở nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị khi bị chảy máu chân răng

Trong nhiều trường hợp, chảy máu chân răng thường xuyên cũng có thể xảy ra do cơ thể thiếu chất (vitamin C, K) hoặc do một số bệnh lý trong cơ thể.

Làm gì để điều trị bệnh chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng thường xuyên chứng tỏ tình trạng răng miệng bạn đang bất ổn. Khi gặp phải tình trạng trên, bệnh nhân cần tức tốc đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị bệnh.

Tại cơ sở nha khoa, các nha sĩ tiến hành thăm khám, phân tích và khắc phục tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên tùy theo từng nguyên nhân và cơ địa mỗi bệnh nhân. Thông qua quá trình thăm khám điều trị, các bệnh lý, các vấn đề trong khoang miệng của bạn đồng thời được phát hiện và giải quyết kịp thời.

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo bệnh gì? 3

Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng

Như vậy, chảy máu chân răng thường xuyên là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi ta mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Hy vọng với những tư vấn của nha sĩ, chị Mỹ Linh đã có câu trả lời cho mình, chị có thể đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các nha sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị bệnh, đảm bảo một sức khỏe răng miệng ổn định.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp