Bệnh viêm chảy máu chân răng ở trẻ em – Vấn đề quan tâm

Chảy máu chân răng ở trẻ em thường xảy ra khi bé mắc phải các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng. Đây là bệnh lý rất dễ mắc phải do nhiều nguyên nhân. Vậy nguyên nhân chảy máu chân răng ở trẻ em là gì và phải làm gì để điều trị chúng? Hãy cùng theo dõi các thông tin tư vấn của nha sĩ bên dưới đây.

Chảy máu chân răng thường kéo theo các dấu hiệu như đau nhức. Tất nhiên, biểu hiện này sẽ làm con bạn cảm thấy sợ hãi, khó chịu và việc biếng ăn là điều rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, hãy giúp bé làm quen với việc bảo vệ sức khỏe răng miệng ngay từ bây giờ để hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em.

Bệnh viêm chảy máu chân răng ở trẻ em - Vấn đề quan tâm 1

Chảy máu chân răng dự báo các bệnh lý về răng miệng

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng ở trẻ em

Khi phụ huynh không chú trọng việc bảo vệ sức khỏe cho con em hoặc có thể quan tâm nhưng chưa cho bé chải răng đúng cách khiến các bệnh viêm nhiễm rất dễ xảy đến. Bên cạnh đó, một quá trình ăn uống chưa hợp lý có thể gây ảnh hưởng đến răng nướu, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Chảy máu chân răng ở trẻ em diễn ra dự báo bé nhà bạn đang bị viêm nướu, sâu răng hoặc các bệnh lý nặng hơn. Thông thường, khi mắc phải các bệnh lý này, ngoài việc chảy máu chân răng, trẻ còn có thể bị sưng nướu hoặc mưng mủ tại bộ phận này.

Bệnh viêm chảy máu chân răng ở trẻ em - Vấn đề quan tâm 2

Cần đưa trẻ tới thăm khám tại các trung tâm nha khoa khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về răng miệng

Ngoài ra, chảy máu chân răng còn là dấu hiệu của việc thiếu canxi và các vitamin thiết yếu trong cơ thể. Hay bé cũng có thể mắc phải các bệnh lý về tiêu hóa, hô hấp dẫn tới chảy máu ở chân răng.

Chảy máu chân răng ở trẻ em – Phụ huynh cần làm gì?

Chảy máu chân răng dù trong hoàn cảnh nào cũng là dự báo của các bệnh lý. Phụ huynh khi phát hiện con em mình bị chảy máu chân răng, cần giữ cho khoang miệng trẻ luôn sạch sẽ, không cho bé đụng tay vào răng – khu vực đang xảy ra viêm nhiễm, đồng thời đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị.

Đối với trẻ em, nướu và răng còn khá yếu. Nha sĩ hạn chế tối đa việc xử lý bệnh với các khí cụ nha khoa để tránh làm tổn thương các bộ phận này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, để đảm bảo chấm dứt các dấu hiệu bất thường, bệnh nhân nhí vẫn phải tham gia vào quá trình cạo vôi răng và nhận đơn thuốc điều trị tại nhà sau đó.

Bệnh viêm chảy máu chân răng ở trẻ em - Vấn đề quan tâm 3

Hãy hướng dẫn và cho bé làm quen với việc bảo vệ sức khỏe răng miệng để hạn chế tối đa các bệnh lý viêm nhiễm

Chảy máu chân răng ở trẻ em cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa các bệnh lý có thể dẫn tới mất răng và ảnh hưởng đến khung hàm của trẻ về sau. Điều phụ huynh cần làm sau khi điều trị bệnh là giúp trẻ ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng, hướng dẫn con em chải răng đúng cách và hạn chế dùng các thức có hại cho răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp