Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì?

Chảy máu chân răng là thiếu chất gì? Gần đây chân răng thường bị chảy máu nên em rất lo lắng. Bởi vậy, em gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thu Nga – 23 tuổi, Tp. Huế)

Tư vấn băn khoăn:

Chào bạn Thu Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì?

Hiện tượng chảy máu chân răng hiện nay khá phổ biến và được nhiều người quan tâm đến. Vậy, tình trạng chảu máu chân răng là thiếu chất gì đã có ai biết đến hay chưa?

Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì? 1

Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì?

Vitamin được xem là một trong những thành phần vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Một hàm răng chắc khỏe mọi người cần phải cung cấp đầy đủ Vitamin C, E, D. Nếu không được bổ sung đầy đủ sẽ làm giảm tình trạng viêm nhễm và dễ mắc phải một số bệnh về nha chu. Chảy máu chân răng do thiếu một số chất cơ bản như sau:

Vitamin C

Loại Vitamin này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng chống lại những bệnh nhiềm khuẩn. Đặc biệt Vitamin còn được sử dụng để điều trị bệnh scorbut gây chảy máu chân răng.

Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì? 2

Thiếu Vitamin C

Bởi vậy, trong trường hợp thiếu hụt Vitamin C sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo sợi Collagen, đặc biệt trong mao mạch, mô liên kết và mô xương. Vì vậy, dễ dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, lâu ngày không được điều trị sẽ bị tiêu xương, dễ bị rụng răng.

Vitamin D

Vitamin D ngoài chức năng giúp răng chắc khỏe hơn mỗi ngày, còn có tác dụng điều trị bệnh còi xương và tình trạng bệnh chậm mọc răng của trẻ.

Vitamin E

Thiếu vitamin E trong cơ thể dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu răng. Ngoài vấn để thiểu hụt Vitamin gây chảy máu chân răng thì việc vệ sinh răng miệng không hợp lý, đánh răng với lực mạnh hay bàn chải đánh răng quá cứng cũng gây nên tình trạng trên.

Một số cách khắc phục tình trạng chảy máu chân răng

Khi gặp phải tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên mọi người không nên xem nhẹ. Cần phải áp dụng một số phương pháp sau đây:

+ Bổ sung vitamin C đầy đủ trong bữa ăn hàng ngày giúp lợi và nướu khỏe mạnh hơn. Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả, nước ép trái cây,…

+ Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách sau khi ăn đúng cách bằng chỉ nha khoa. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm nước muối sinh lý hay nước súc miệng để vệ sinh khoang miệng được sạch sẽ.

Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì? 3

Vệ sinh răng miệng phù hợp mỗi ngày

+ Tiến hành đánh răng đúng cách với loại bàn chải mềm, dùng lực vừa phải không quá mạnh và đánh với góc nghiêng 45 độ ở cả 2 hàm.

+ Nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để phá vỡ nơi sinh sống của các loại răng miệng, giúp răng trắng và đều đẹp hơn.

+ Tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng. Đồng thời, sớm phát hiện những bệnh lý để điều trị.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáp được băn khoăn: Hiện tượng chảy máu chân răng là thiếu chất gì? cho bạn Thu Nga được hiểu rõ. Mọi thông tin khác xin gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn nhé mọi người!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp