Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không?

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? Là băn khoăn của tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa tư vấn. Mang thai bé thứ 2 được hơn 4 tháng nhưng thời gian gần đây tôi thường bị chảy máu chân răng nên rất lo lắng. Vậy nhờ các chuyên gia Nha khoa giải đáp băn khoăn trên giúp tôi. (Minh Anh – 37 tuổi, Quận Thủ Đức)

Bác sĩ Nha khoa tư vấn:

Chào chị Minh Anh!

Rất vui khi chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? của chị sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Nguyên nhân chảy máu chân răng ở phụ nữ mang thai

Tình trạng chảy máu chân răng khi mang thai hiện nay khá phổ biến và khiến nhiều người lo lắng. Theo các chuyên gia Nha khoa nghiên cứu cho thấy khoảng 90% phụ nữ mang thai thường gặp phải tình trạng chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? 1

Nguyên nhân chảy máu chân răng khi mang thai

Phụ nữ vào thời kỳ mang thai cơ thể có nhiều thay đổi đặc biệt là hoocmon sinh dục nữ và progestogen tăng nhiều, khiến mao mạch ở răng lợi phình to ra, gấp khúc và tính đàn hồi suy yếu dần. Bởi vậy, thường gây ra tình trạng ứ đọng máu và tính thẩm thấu của mao mạch tăng lên nhiều gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Bên cạnh đó, những sở thích ăn vặt, ăn thành nhiều bữa ăn trong ngày nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng chảy mái chân răng trong thời gian mang thai.

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không?

Trong trường hợp chảy máu chân răng ở mức độ nhẹ sẽ không làm ảnh hướng đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị sẽ phát triển thành các bệnh việm lợi, viêm nha chu và bị sâu răng từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? 2

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không?

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh răng chảy máu chân răng khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng các bà mẹ không nên xem nhẹ nếu tình trạng bệnh trở nên nặng và phức tạp hơn sẽ dẫn đến việc sinh non, trẻ sinh ra bị nhẹ cân,…

Bởi vậy, khi thấy tình trạng chảy máu chân răng xảy ra thường xuyên các mẹ nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khăm cụ thể. Đồng thời, tư vấn được phương pháp điều trị phù hợp để khắc phục bệnh lý.

Một số dấu hiệu nhận biết chảy máu chân răng khi mang thai

Chảy máu chân răng khi mang thai rất phổ biến, vậy đâu là dấu hiệu để nhận biết các mẹ có biết không? Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số dâu hiệu đặc trưng nhất khi chảy máu chân răng ở bà bầu:

Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? 3

Một số dấu hiệu nhận biết chảy máu chân răng khi mang thai

– Khi đánh răng nhẹ cũng gây chảy máu răng. Hay khi dùng lưỡi đẩy nhẹ vào lưỡi cũng có thể gây chảy máu.

– Lợi sưng đỏ, màu sậm hơn. Khi sờ vào dễ gây chảy máu và hơi thở có mùi khó chịu.

– Phần lợi có những cục nhỏ lành tính (chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai) và gây chảy máu khi đánh răng.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáp được băn khoăn: Chảy máu chân răng khi mang thai có sao không? cho chị Minh Anh được hiểu rõ. Nếu tình trạng máu chân răng xảy ra thường xuyên chị không nên xem nhẹ, hãy đến trung tâm hay Nha khoa uy tín để xin lời khuyên của các bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp