Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn sao là phù hợp nhất? Mọc răng khôn là hiện tượng xảy ra khi chúng ta ở độ tuổi trưởng thành. Răng khôn không có vai trò chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ nhưng lại gây không ít phiền toái cho chúng ta. Với những trường hợp răng khôn mọc lệch thường khiến chúng ta đau nhức khó chịu và dễ gây nên các bệnh như hôi miệng, sâu răng… 

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Một số biện pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ răng khôn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn nhé.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn 1

Thời gian mọc răng khôn gây đau nhức

Thứ nhất, sau khi nhổ răng khôn hiện tượng chảy máu vẫn xảy ra nên bác sĩ sẽ dùng gạc y tế để ngăn ngừa chảy máu và làm cho vùng nhổ răng sạch sẽ hơn.

Thứ hai, bạn nên uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ

Thứ ba, sau khi nhổ răng miệng của bạn sẽ bị sưng lên khó chịu, vì vậy bạn có thể dùng túi trà nóng chườm vào vết thương để hạn chế sưng và giúp lưu thông máu hơn.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn 2

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Thứ tư, sau khi nhổ răng, xương hàm của bạn sẽ còn yếu nên tốt nhất bạn sử dụng các thức ăn mềm như cháo, súp… vì chúng không làm ảnh hưởng đến lợi của bạn. Các thức uống quá nóng hoặc quá lạnh bạn cũng không nên sử dụng vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vùng răng mới nhổ.

Thứ năm, vệ sinh răng miệng hằng ngày là điều quan trọng hơn cả. Bạn nên dùng nước súc miệng để cho khoang miệng được sạch sẽ; đồng thời nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn ở kẽ răng và chải răng ngày 2 lần. Nên dùng bàn chải có lông mềm mại và kem đánh răng có chứa flour để lấy lạch mảng bám trên răng. Súc miệng bằng nước muối pha loãng cũng có tác dụng giúp răng sạch sẽ hơn rất nhiều.

Chăm sóc sau khi nhổ răng 3

Chải răng thường xuyên để bảo vệ răng miệng

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng nếu không được thực hiện đúng cách và chỉ dẫn thì sẽ không đạt hiệu quả cao.

Hãy bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tối ưu.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp