Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant cho bạn

Chăm sóc răng sau khi cấy implant là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về vấn đề chăm sóc thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, nha khoa sẽ giúp bạn trong vấn đề này nhé hy vọng sau khi tìm hiểu bạn sẽ có một kế hoạch chăm sóc răng sau khi cấy implant đúng nhất nhé.

Hãy lựa chọn cho mình những cách chăm sóc đơn giản mà đúng nhất, hãy lưu ý từ những chú thích đơn giản của nha khoa chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng với sức khỏe tốt.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant cho bạn 1

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant cho bạn *

Chăm sóc răng sau khi cấy implant

Dưới đây là những vấn đề bạn cần quan tâm về cách chăm sóc răng sau khi cấy implant nhé, từ từng bước một để đảm bảo kết quả trồng răng tốt nhất.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant cho bạn 2

Những cách chăm sóc răng*

  • Đầu tiên việc bạn cần làm đó là uống thuốc theo toa nhé, nhớ súc miệng theo hướng dẫn để đảm bảo vùng phẫu thuật sạch sẽ, đặc biệt không tự uống thuốc giảm đau vì nó có thể gây chảy máu.
  • Trong 24 giờ đấu nếu xuất hiện tình trạng chảy máu hoặc rỉ màu thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé, vì đây là hiện tượng bình thường. Không khạc nhổ mạnh hay hút thuốc và giảm bớt hoạt động thể lực sau phẫu thuật. Và lưu ý giữ đầu cao trong 24 – 48 giờ sau phẫu thuật nhé.
  • Sau khi cấy implant xong nếu xuất hiện tình trạng sưng bạn cũng không cần phải lo lắng, đây là biểu hiện bình thường nhé bạn chỉ cần sử dụng túi đá chườm ở phía bên ngoài má ngay vị trí cấy ghép, chườm 20 phút nghỉ 20 phút sẽ có hiệu quả.
  • Bạn cần phải duy trì chế độ ăn mềm trong 24 giờ đầu nhé, không được ăn những thức ăn quá nóng, quá cay nhé, những thức ăn cứng và có độ giòn bạn cũng nên tránh trong 24 giờ nhé.
  • Đặc biệt bạn cần phải lưu ý điều này, không đẩy lưỡi hay dùng tay, tăm đụng vào implant nhé.
  • Trong tháng đầu sau khi cấy implant thì bạn cần tránh dùng tăm hay chải răng vào vị trí cấy ghép nhé.

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant cho bạn 3

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa*

Những cách chăm sóc răng sau khi cấy implant ở trên được nha khoa chúng tôi cung cấp cho từng bệnh nhân sau khi cấy ghép. Thực tế nói là cách chăm sóc nhưng đó là những điều bạn cần phải biết và tránh những để đảm bảo được một kết quả cấy ghép implant như ý. Mỗi tình trạng và phục hồi của răng và nướu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người chính vì vậy bạn không nên lo lắng quá về kết quả sau khi thực hiện xong. Tuy nhiên để đảm bảo được kết quả tốt đẹp bạn cần đảm bảo chăm sóc răng thật đúng cách nhé.

Với những chia sẻ từ nha khoa hy vọng bạn đã nắm vững được cách chăm sóc răng sau khi cấy implant rồi nhé. Hãy đảm bảo và chắc chắn là bạn cần phải chăm sóc răng theo đúng lời tư vấn từ nha khoa nhé, nếu không bạn sẽ gặp phải những vấn đề thật nghiêm trọng đấy.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp