Chăm sóc răng implant

Chăm sóc răng implant sao cho hiệu quả? – Sau khi hoàn thành cấy ghép răng implant, mỗi bệnh nhân phải giữ gìn và chăm sóc răng miệng thì mới đảm bảo răng implant mới có độ bền lâu dài. Việc chăm sóc răng implant cũng giống như chăm sóc răng miệng thông thường và trồng răng implant ở đâu tốt là vấn đề nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, phải chăm sóc đúng cách thì mới đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt lên được.

Chăm sóc răng implant

Thông thường, sau khi cấy ghép implant bệnh nhân thường có cảm giác đau âm ỉ ở vị trí cấy ghép vài ngày nhưng cảm giác đó sẽ biến mất sau vài ngày. Trường hợp này cũng giống như sau khi bạn nhổ răng. Để giảm đau nhức, bạn nên đắp nước đá ngoài môi và má tương ứng với vùng cấy ghép, sau đó đắp nước ấm để tan máu tụ và hạn chế tình trạng sưng nề. Những ngày đầu bạn sẽ có chút cảm giác khó chịu nhưng không được khạc nhổ liên tục vì như vậy chúng sẽ làm xuất hiện màng trắng ở vết thương. Bạn không nên lấy tây để chùi vết màng đó đi để phòng tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.

Chăm sóc răng implant 1

Nên kiểm tra răng miệng định kỳ

Cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi chăm sóc răng implant:

– Sau khi ghép răng implant khoảng 1 giờ bạn không được ăn nhai. Tuần đầu tiên sau cấy ghép chỉ được sử dụng thức ăn mềm, nên nhai chậm và nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến răng implant.

– Bạn phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra, nên dùng nước súc miệng bằng Chlorhexidine với nồng độ thích hợp giúp mau lành thương. Một tuần sau trở lại tái khám.

– Mỗi ngày bạn chải răng kỹ càng và dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miêng. Bạn nên dùng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

Chăm sóc răng implant 2

Nên dùng chỉ nha khoa lấy sạch thức ăn

– Nếu có những dấu hiệu nào bất thường như chảy máu, vết sưng lớn thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra lại.

– Hai tuần trước và từ 2 – 4 tuần sau khi cấy ghép khi cấy ghép không được hút thuốc lá.

– Nên tái khám định kỳ 3 – 6 tháng/lần để vệ sinh răng miệng và bác sĩ kiểm tra implant, điều chỉnh khớp cắn và lực nhai trên răng implant nếu cần.

Chăm sóc răng implant 3

Chăm sóc răng miệng để có nụ cười tươi

Lợi ích khi thực hiện cấy ghép implant

– Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ cảm nhận được thoải mái tự tin hơn với hàm răng đều đặn, chắc khỏe tự nhiên như răng thật.

– Cấy ghép răng implant sẽ ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương hàm, cho khớp cắn ổn định.

– Đảm bảo cấu trúc răng ổn định, không bị lệch lạc.

– Qúa trình cấy ghép răng implant không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh nên không làm tổn hại đến cấu trúc răng của bạn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp