Chăm sóc răng implant hiệu quả

Chăm sóc răng implant hiệu quả – Để đánh giá một ca cấy ghép răng implant ngoài việc đòi hỏi quy trình thực hiện nghiêm túc thì chế độ chăm sóc sau phẫu thuật có ảnh hưởng không nhỏ. Thông thường, sau khi cấy ghép răng implant bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng implant như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn có thể chăm sóc răng implant hiệu quả.

Chăm sóc răng implant hiệu quả

Để thực hiện cấy ghép răng implant hiệu quả bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Chăm sóc răng implant hiệu quả ?

Chăm sóc răng implant hiệu quả 

Thứ nhất, chườm túi đá

Sau khi thực hiện phục hình răng implant vùng miệng của bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau nhức khó chịu, đây là hiện tượng bình thường nên bạn không phải lo lắng. Với những trường hợp đau nhức nhiều thì bác sĩ sẽ cho thuốc giảm đau.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biện pháp đơn giản như chườm túi đá ở má tương ứng với vùng cấy ghép implant để hạn chế đau nhức. Bạn có thể dùng nước ấm để làm tan máu tích tụ và giảm hiện tượng sưng tấy khá hiệu quả. Đồng thời bạn không nên khạc nhổ nhiều vì có thể làm ảnh hưởng đến răng cấy ghép. Bạn cần chăm sóc răng implant hiệu quả.

Thứ hai, sử dụng thức ăn

Trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi cấy ghép răng implant bạn không được ăn nhai thức ăn và 1 tuần sau khi cấy ghép bạn không nên sử dụng thức ăn cứng mà chỉ nên dùng những thức ăn mềm như súp hoặc cháo lỏng… để không làm ảnh hưởng đến răng implant. Sau thời gian đó, bạn có thể ăn uống bình thường, mặc dù vậy để đảm bảo tối ưu cho hiệu quả cấy ghép răng implant thì bạn cần kiêng những thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến răng implant và có thể làm răng nhạy cảm.

Chăm sóc răng implant hiệu quả ?

Chế độ răng miệng hợp lý tốt cho răng *

Thứ ba, vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh hằng ngày là rất quan trọng nên bạn cũng cần chú ý. Mỗi ngày nên chải răng 2-3 lần và dùng bàn chải có lông mềm mại để không làm ảnh hưởng đến răng cấy ghép implant. Ngoài ra, bạn có thể dùng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để kẽ răng và khoang miệng sạch sẽ hơn.

Thứ tư, tái khám định kỳ

Một vấn đề khá quan trọng mà nhiều người thường bỏ quên chính là kiểm tra răng miệng định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Việc kiểm tra răng miệng định kỳ để bác sĩ kiểm tra xem răng implant của bạn có những vấn đề gì cần xử lý hay không? Nếu có thì bác sĩ sẽ xử lý kịp thời. Chăm sóc răng implant hiệu quả đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng.

Chăm sóc răng implant hiệu quả ?

Nên chăm sóc răng implant

Chăm sóc răng implant hiệu quả không quá phức tạp và không làm mất nhiều thời gian của mọi người. Vì vậy, mọi người cần chủ động chăm sóc răng miệng để sở hữu hàm răng chắc chắn, khỏe mạnh và thẩm mỹ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp