Cấy ghép răng khi nào?

Cấy ghép răng khi nào? Theo tôi được tư vấn thì bọc răng sứ và cấy ghép răng là 2 phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên tôi vẫn chưa nắm rõ khi nào thì nên thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn. (Thanh Hà)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Hà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi cấy ghép răng khi nào, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cấy ghép răng khi nào?

Với những trường hợp mất răng thì cần phải thực hiện cấy ghép implant càng sớm càng tốt để tránh trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều. Kỹ thuật implant hiện đại và được nhiều người đánh giá cao.

Hiện nay có nhiều loại vật liệu implant mới và mão sức bền chắc nên khi quyết định chọn loại implant nào bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm chi tiết. Mức chi phí của cấy ghép implant tùy theo từng trường hợp cụ thể nên bạn cần bác sĩ tư vấn mới biết chính xác hơn. Cấy ghép implant có tốt không?

Bạn nên đi cấy ghép răng khi nào ? 1

Vật liệu implant bền chắc

Bạn nên đi cấy ghép răng khi nào ? 2

Ghép implant nhanh chóng

Nếu răng của bạn bị hư tổn nhiều thì cần phải nhổ bỏ vì những bệnh lý của răng này sẽ làm tiêu xương nhanh chóng. Kỹ thuật nhổ răng ngày nay khác biệt so với trước đây khi chưa có kỹ thuật cấy ghép implant. Trước đây bác sĩ chỉ cần nhổ bỏ các răng đã bị hư hỏng mà không cần phải chú ý đến phần xương thì ngày nay việc bảo tồn xương hàm khá quan trọng vì giữ lại xương để thực hiện cấy ghép răng implant. Chính vì vậy kỹ thuật nhổ răng không sang chấn ra đời. Việc nhổ răng không tốt và không bảo tồn xương sẽ gây trở ngại cho thực hiện cấy ghép implant sau này vì bệnh nhân phải ghép thêm xương hàm.

Các phương pháp đặt Implant

Tùy vào phần xương ổ răng như thế nào sau khi nhổ răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án đặt implant thích hợp. Có hai phương án cấy ghép implant như sau:

  • Thứ nhất, đặt implant ngay lúc nhổ răng. Trường hợp này thực hiện với điều kiện tình trạng xương và nướu cho phép. Nếu vùng xương ổ răng của bạn không bị vỡ hay tiêu bớt thì bác sĩ sẽ đặt impkant sau khi nhổ để tránh trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương lần nữa.
  • Thứ hai, sau 1- 3 tháng sau khi nhổ răng sẽ đặt implant, trường hợp này gọi là đặt implant trì hoàn. Với trường hợp này thì nướu và xương của bệnh nhân bị tổn thương nên cần đợi sự lành thương của nướu và xươ mới tiến hành cấy ghép răng implant.
Bạn nên đi cấy ghép răng khi nào ? 2

Quy trình đặt trụ Implant *

Tốt nhất sau khi nhổ răng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về kỹ thuật cấy ghép implant như thế nào rồi quyết định bạn nên đi cấy ghép răng khi nào? Nhổ răng không sang chấn là kỹ thuật hiện đại làm giảm phát sinh chi phí ghép xương và giúp bệnh nhân có quyết định phục hồi bằng implant hay không.

Với những thông tin trên, bạn Thanh Hà đã có thể biết cụ thể cấy ghép răng khi nào để có hiệu quả tốt nhất. Nếu còn điều gì còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ với nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp