Cấy ghép răng implant có tốt không?

Cấy ghép răng implant có tốt không? Em bị mất răng hàm và được nhiều người khuyên nên phục hình răng bằng cấy ghép implant để hoàn thiện chức năng nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, em không biết phương pháp này có áp dụng được với mình không và có tốt không. Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! (Hải Triều – Quảng Bình)

Chào Hải Triều!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mất răng hàm mình không may gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc cấy ghép implant có tốt không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ phục hình răng sứ này cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, nha khoa xin được cung cấp các thông tin về dịch vụ bên dưới đây:

Cấy ghép răng implant có tốt không? 1

Thực hiện cấy ghép implant để phục hình răng bị mất*

Trường hợp nào nên cấy ghép răng implant?

Cấy ghép là hình thức bác sĩ sử dụng một trụ răng được chế tác từ titanium (được chứng minh an toàn với sức khỏe con người) cắm vào nướu tại vị trí mất răng. Trụ răng này có tác dụng thay thế chân răng, làm giá đỡ để răng cố định và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Cùng với trụ răng, chiếc mão răng sứ được gắn vào bên trên trụ titanium (có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật) để tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh một cách tự nhiên. Như vậy, cấy ghép implant chính là giải pháp giúp bạn sở hữu một chiếc răng hoàn thiện.

Hiện nay, cấy ghép răng implant là phương pháp được áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp mất răng không còn chân răng bao gồm: mất một răng, mất nhiều răng (cả răng cửa và răng hàm), mới mất răng hoặc răng đã bị mất lâu năm… Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng an toàn cho người có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định và sức khỏe tốt. Do đó, dịch vụ trồng răng bằng cấy ghép implant không áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, các bệnh nhân tim mạch, người mắc chứng rối loạn tâm lý và các bệnh nhân tiêu hóa. 

Cấy ghép răng implant có tốt không? 2

Thực hiện cấy ghép răng implant cho người có sức khỏe ổn định*

Bên cạnh đó, để trụ implant được cắm vào có thể trụ vững vàng và làm giá đỡ bền chắc cho răng sứ, người bệnh cần có xương hàm rắn chắc, nướu khỏe mạnh. Về vấn đề này, khi đến trung tâm nha khoa trình bày nguyện vọng thực hiện dịch vụ, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Vậy cấy ghép răng implant có tốt không với người có điều kiện sức khỏe tốt?

Cấy ghép răng implant có tốt không?

Giải đáp thắc mắc cấy ghép răng implant có tốt không, nha sĩ cho biết, tình trạng mất răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Những điều này khiến cuộc sống của bạn gặp không ít trở ngại như: thiếu tự tin trong giao tiếp, có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên. Bên cạnh đó, mất răng còn khiến răng hàm bị xô lệch, là nguyên nhân gián tiếp khiến các bệnh lý răng miệng hình thành. Chính vì vậy, việc phục hình răng chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục nhanh các vấn đề trên.

Hơn nữa, cấy ghép implant tuy là kỹ thuật phức tạp nhưng được áp dụng theo công nghệ hiện đại, theo quy trình chuẩn vô trùng. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân được sử dụng thuốc kháng sinh, ngừa viêm đảm bảo an toàn và được gây mê hoặc dùng thuốc giảm đau. Tất cả những việc làm này đều mong muốn khách hàng được trải nghiệm dịch vụ an toàn, nhẹ nhàng và thành công.  

Cấy ghép răng implant có tốt không? 3

Răng implant thực hiện tốt chức năng ăn nhai sau khi phục hình*

Như vậy, tùy vào điều kiện sức khỏe và xương hàm của mỗi người để xác nhận cấy ghép răng implant có tốt không. Do đó, chúng tôi khuyên Hải Triều nên trực tiếp đến tại nha khoa tiến hành kiểm tra tình trạng xương hàm, sức khỏe tổng quát và nhận chỉ định phục hình răng phù hợp nhất từ bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết về các bệnh lý, vấn đề nha khoa gặp phải hay các dịch vụ thẩm mỹ nụ cười, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp