Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn

Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn – Kỹ thuật cấy ghép implant dùng để thay thế chân răng bị mất nhằm giải quyết tình trạng bị mất một răng hoặc nhiều răng và giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Phương pháp này đã trở nên quen thuộc với mọi người và được sử dụng phổ biến tại các cơ sở nha khoa ở Việt Nam. Nhưng cấy ghép răng implant ở đâu an toàn và vô trùng tại Sài Gòn, hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn

Quy trình cấy ghép implant

Cấy ghép implant nha khoa được thực hiện theo quy trình đúng chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi tiến hành cấy ghép răng implant để xác định môi trường miệng của bệnh nhân có sạch sẽ hay không. Sau đó bác sĩ sẽ trám các lỗ sâu răng nếu có, lấy cao răng cho bệnh nhân trước khi cấy ghép implant để tránh hiện tượng bị nhiễm trùng trong thời gian cấy ghép.

Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn 1

Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn

Bước 2: Dùng máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT chụp X – quang

Với những cơ sở nha khoa chất lượng và có đầu tư cao sẽ sử dụng trang thiết bị hiện đại như máy x-quang pano-ceph, máy Cone Beam CT 3D để tiến hành chụp cắt lớp, từ đó hình ảnh về cấu trúc xương hàm, vị trí mất răng và tình trạng xương có bị thiếu hay không sẽ được thấy rõ trên hình ảnh 3D.

Đồng thời trong giai đoạn này bác sĩ sẽ kiểm tra mật độ xương của bệnh nhân có bị thiếu hay không, chiều dài của xương và xương có độ cứng hay không để tiến hành cấy ghép implant.

Bước 3: Phân tích cấu trúc xương hàm

Bác sĩ sẽ sử dụng phim Xquang để phân tính cấu trúc xương hàm, và đo đạc kích thước xương hàm để việc cấy ghép implant được an toàn hơn. Tùy theo cấu trúc của xương hàm và tình trạng tiêu xương của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn 3

Implant phục hình răng có hiệu quả cao

Với những bệnh nhân có xương hàm tốt, dày và kích thước sâu, khớp cắn không phức tạp cũng như vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể cấy implant loại tốt và thời gian phục hình sứ chỉ trong 1 ngày là bạn đã sở hữu hàm răng đẹp mà lại nhanh chóng.

Trong trường hợp xương ổ răng của bệnh nhân đã bị hụt do bị mất răng quá lâu ngày nhưng không phục hình, từ đó thể tích xương không đủ để cấy ghép thì nên thực hiện cấy ghép xương ổ răng trước khi cấy ghép implant. Như vậy bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn và quy trình thực hiện sẽ phức tạp hơn chút đỉnh.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant

Sau khi kiểm tra mọi công đoạn đều đầy đủ, bác sĩ bắt đầu tiến hành cấy implant vào răng cho bệnh nhân trong phòng vô trùng để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.

Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn 3

Nên kiểm tra nếu răng bạn bị mất

Bước 5: Kiểm tra lực tác động lên implant

Khi cấy ghép implant xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lực tác động lên răng implant như thế nào, và xem implant có khít sát vào răng hay không.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám

Sau khi cấy ghép implant bệnh nhân về nhà và cần chăm sóc răng miệng cẩn thận để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Đồng thời, thực hiện tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Như vậy là bạn đã sở hữu hàm răng trắng sáng như mong đợi mà an toàn, thẩm mỹ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp