Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý – Răng sứ kim loại quý được sử dụng khá phổ biến trong nha khoa và là vật liệu có giá trị và tính thẩm mỹ cao. Độ bền của răng sứ kim loại quý kéo dài đến 25 năm nên khách hàng thường ưu tiên lựa chọn.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý còn được gọi là mão quý kim, được làm từ các vật liệu quý hiếm và cao cấp như bạch kim, platin hoặc vàng… Ưu điểm nổi trội của răng sứ kim loại quý là các tính năng về tính cơ học, tính sinh học cao, tính gia công… nên sau khi phục hình độ bền chắc của răng sứ quý kim cao gấp 5 lần so với răng thật. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp bảo vệ hàm răng tránh được những tác nhân từ bên ngoài nên răng ít bị hư tổn.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý 1

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý là sự kết hợp giữa hợp kim quý giá và bột sứ. Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ sản xuất ra loại răng sứ có độ cứng rất cao HV400. Thành phần của răng sứ kim loại quý gần giống với răng thật, chia làm 2 thành phần chính là lớp men ở bên ngoài và phần sườn bên trong. Phần sườn được thiết kế đặc biệt bằng kim loại hoặc bằng sứ.

Răng sứ kim loại quý có nhiều ưu điểm mà các loại răng sứ thông thường không có được chính là sự đổi màu qua thời gian sử dụng. Ngoài ra, răng sứ kim loại quý được thiết kế rất tinh xảo, chất lượng tốt và có màu sắc bóng và trong như răng thật, đồng thời tính phản quang rất ít nên đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý 2

Răng sứ kim loại quý được thiết kế rất tinh xảo

Để thiết kế răng sứ kim loại quý, thông thường các cơ sở nha khoa phải dùng công nghệ laser để các răng được tinh xảo hơn. Ngoài ra, bác sĩ sẽ dùng phần mềm máy tính công nghệ CAD/CAM – đây là chiếc máy rất hiện đại có khả năng phân tích chính xác cấu trúc xương hàm nên đảm bảo được tính chính xác của răng sau khi thiết kế và độ khít sát khi gắn vào răng thật so với các răng bên cạnh.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý 3

Răng sứ kim loại quý có độ bền cao

Một điều mà nhiều khách hàng quan tâm chính là răng sứ kim loại quý không gây dị ứng trong môi trường miệng, không gây tai biến cho bệnh nhân và độ cứng chắc tốt nên rất khó gãy hoặc sứt mẻ.

Răng sứ kim loại được dùng để bọc lên trụ implant. Giá cấy ghép implant khá cao nhưng hiệu quả cao nên được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp