Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Tôi muốn thực hiện cắt lợi trùm để giúp răng khôn được mọc hoàn thiện, đồng thời giải quyết những phiền toái bản thân đã gặp phải trong thời gian qua. Tuy nhiên, nghe nhiều người nói rằng cắt lợi trùm có thể dẫn đến nhiều biến chứng. Không biết thực hư thế nào? Mong được nha khoa giải đáp giúp ạ! (Bảo Phượng – Quy Nhơn)

Chào Bảo Phượng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc cắt lợi trùm có nguy hiểm không về tại chuyên mục tư vấn điều trị – trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, viêm lợi trùm là biến chứng không hiếm gặp và gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống khi gặp phải. Để giúp bạn trút bỏ băn khoăn của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Phần lợi phủ kín không cho răng khôn mọc*

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Viêm lợi trùm là biến chứng khá nguy hại về răng miệng và bệnh lý này thường được giải quyết bằng chỉ định cắt bỏ lợi trùm (sau quá trình thăm khám và phân tích kỹ lưỡng của bác sĩ chuyên khoa). Tuy nhiên, đây là giải pháp chỉ được chỉ định hiệu quả với những trường hợp răng khôn mọc thẳng.

Cắt lợi trùm trên thực tế chỉ là một cuộc tiểu phẫu, tiến hành trên phần lợi của răng, cắt rạch nhằm loại bỏ 1 phần thịt mềm dư thừa để tạo điều kiện của răng khôn có thể mọc hoàn thiện. Hiện nay, tại trung tâm nha khoa uy tín, cắt lợi trùm được diễn ra trong điều kiện vô trùm, mọi thao tác đều được tuân thủ các nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo không xảy ra biến chứng hay nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. Bệnh nhân không nên quá lo lắng việc cắt lợi trùm có nguy hiểm không.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? 2

Phụ nữ mang thai không đủ điều kiện thực hiện cắt lợi trùm*

Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo an toàn, chỉ nên áp dụng cắt lợi trùm cho người có cơ địa ổn định, không mắc chứng rối loạn tâm lý, không mắc các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa. Cắt lợi trùm không nên chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai.

Cần làm gì sau khi cắt lợi trùm?

Cắt lợi trùm tuy chỉ là một ca phẫu thuật nhỏ nhưng ít nhiều cũng khiến cơ thể bạn mệt mỏi, mất sức. Vì vậy, sau tiểu phẫu, người bệnh nên áp dụng chế độ chăm sóc cơ thể thật tốt, dưỡng thương kỹ càng để vết thương chóng lành.

Theo đó, bạn nên ăn các thức ăn mềm như cháo súp và đừng quên cho thêm thịt, tôm, cá bằm nhuyễn. Bên cạnh đó, nên uống nhiều sữa tươi để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn không nên sử dụng thức ăn dễ gây mưng mủ, chất kích thích, các loại thức ăn có ga, cồn trong giai đoạn này.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? 3

Cần đảm bảo dinh dưỡng sau khi cắt lợi trùm*

Hy vọng, với lời giải đáp cắt lợi trùm có nguy hiểm không từ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi, Bảo Phượng thu nhận thêm được những kiến thức nha khoa hữu ích. Để cắt lợi trùm an toàn, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp