Thực hiện cắt lợi trùm có đau không?

Cắt lợi trùm có đau không? Tôi bị đau nhức và mưng mủ ở nướu trong quá trình mọc răng khôn. Điều này mang lại nhiều bất tiện cho cuộc sống của tôi. Qua tìm hiểu và được biết mình đang mắc phải lợi trùm. Tôi muốn thực hiện phẫu thuật để chữa trị bệnh lý nhưng lại e ngại phương pháp này gây đau đớn. Mong được bác sĩ chuyên khoa tư vấn sớm nhất! (Ngọc Diễm – Q. Bình Tân)

Chào Ngọc Diễm!

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về vấn đề bạn đang gặp phải, đồng thời cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn cắt lợi trùm có đau không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như bạn đã chia sẻ, rất có thể bạn bị lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn. Bác sĩ chuyên khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây để bạn trút bỏ thắc mắc của mình:

Thực hiện cắt lợi trùm có đau không? 1

Cắt lợi trùm cho các trường hợp răng khôn mọc thẳng*

Vì sao phải thực hiện cắt lợi trùm?

Lợi trùm là tình trạng lợi phía bên trong hàm chen lấn ra khỏi bề mặt răng, che kín khiến trong không thể tiếp tục mọc. Trường hợp này thường gặp phải ở những người đang mọc răng khôn.

Dấu hiệu nhận biết của lợi trùm là tình trạng đau nhức dữ dội ở nướu, nướu sưng tấy và tạo mủ trong thời gian dài. Bên cạnh gây đau nhức, sốt nhẹ, biếng ăn, khó há miệng… lợi trùm còn gây ra nhiều bệnh lý viêm nhiễm khác nếu không được điều trị kịp thời.

Thực hiện cắt lợi trùm có đau không? 2

Tình trạng lợi trùm kéo dài gây ra nhiều biến chứng

Hiện nay, để chấm dứt các triệu chứng do tình trạng lợi trùm gây ra, bệnh nhân cần trải qua quá trình phẫu thuật cắt lợi trùm. Theo đó, bác sĩ xử lý các vấn đề về răng miệng, làm sạch khoang miệng và tiến hành cắt rạch phần lợi phía bên trên răng khôn để điều trị bệnh. Nhưng liệu cắt lợi trùm có đau không?

Thực hiện cắt lợi trùm có đau không?

Cắt lợi trùm là phương pháp được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp răng khôn có xu hướng mọc thẳng so với cung hàm. Tuy nhiên, người tham gia phẫu thuật phải có tình trạng sức khỏe ổn định, sống khỏe mạnh.

Cắt lợi trùm được thực hiện thông qua cắt rạch, đây chính là sự tác động dao kéo trực tiếp vào lợi nên ít nhiều sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Tuy nhiên, với kỹ thuật cắt lợi trùm tiên tiến, áp dụng các thiết bị hiện đại, phương pháp này được diễn ra khá nhanh chóng. Hơn nữa, trước khi thực hiện, bác sĩ còn tiến hành gây tê toàn bộ về khoang miệng. Điều này giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Thực hiện cắt lợi trùm có đau không? 3

Tiêm thuốc hạn chế đau đớn khi cắt lợi trùm*

Cắt lợi trùm có đau không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng quy trình đạt chuẩn tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Vậy nhưng, để chắc hơn trong trường hợp của mình, Ngọc Diễm nên trực tiếp về tại trung tâm để thăm khám sức khỏe tổng quát, đảm bảo mình đủ điều kiện tham gia phẫu thuật.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp