Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Em không may bị viêm lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn và chúng mang đến khá nhiều phiền toái cho cuộc sống của em. Nay, em muốn tiến hành cắt bỏ lợi trùm nhưng lại sợ phải dưỡng thương trong thời gian dài. Rất mong được bác sĩ tư vấn cắt viêm lợi trùm bao lâu thì lành thương. Em xin cảm ơn! (Thu Dung – Đà Nẵng)

Chào Thu Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề biến chứng lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn bản thân mình đã gặp phải và gửi thắc mắc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? 1

Viêm lợi trùm kéo theo nhiều triệu chứng bất thường*

Vì sao phải thực hiện cắt lợi trùm?

Lợi trùm là tình trạng phần lợi chắn ngang đầu răng khiến chiếc răng không thể nhú lên khỏi nướu và tình trạng này thường gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn cảm thấy cuộc sống gặp nhiều phiền toái thì khi gặp phải viêm lợi trùm, bệnh nhân lại càng ám ảnh hơn.

Cụ thể, người bệnh phải đối mặt với những cơn đau nhức kéo dài, kèm theo triệu chứng nhức đầu, biếng ăn, thỉnh thoảng nóng sốt… làm cơ thể dễ bị suy nhược. Tiếp theo đó là những nguy cơ về răng miệng như sâu nhiều răng, viêm nhiễm nướu, gây tổn hại các mô cơ xương răng… nếu không được điều trị kịp thời.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? 2

Chỉ định cắt bỏ lợi trùm răng khôn cho người có cơ địa ổn định*

Hiện nay, để điều trị hiệu quả viêm lợi trùm, bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ lợi trùm, tạo điều kiện cho răng khôn được tiếp tục mọc hoàn thiện. Song, đây chỉ là giải pháp được áp dụng cho người bênh lợi trùm có răng khôn mọc thẳng. Còn với các trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang, giải pháp nhổ bỏ răng có thể được chỉ định. Vậy, nếu cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Tại trung tâm nha khoa, nha sĩ thực hiện thăm khám, phân tích và chỉ định cắt lợi trùm với những người có cơ địa ổn định, không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa, không mắc chứng rối loạn tâm lý, không đang mang thai.

Sau khi cắt lợi trùm khoảng từ 1 – 2 tuần, người bệnh có thể thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, bệnh nhân cần áp dụng chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Hơn nữa, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, cũng có thể phải mất tới gần 1 tháng, bệnh nhân mới lành thương.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? 3

Thực hiện chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng theo chỉ định bác sĩ*

Như vậy, với những thông tin mà trung tâm nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn Thu Dung đã có lời giải đáp cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi cho mình. Bác sĩ khuyên bạn nên trực tiếp thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, bạn sẽ được chỉ định điều trị viêm lợi trùm với giải pháp an toàn nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp