Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian? Khi trong miệng xuất hiện những mảng lớn màu vàng bám quanh thân và chân răng, đồng thời gây nên tình trạng hôi miệng thì đó chính là vôi răng. Nếu không đi cạo vôi răng thì sẽ dẫn đến một số bệnh lý khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. 

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Cạo vôi răng là quá trình loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng, thân răng và dưới nướu răng. Lấy vôi răng là kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi phải cẩn thận và thực hiện nhẹ nhàng thì mới lấy sạch các mảng bám này được.

Thời gian lấy vôi răng khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 30 phút, trong trường hợp nếu vôi răng của bệnh nhân quá nhiều thì thời gian lấy vôi răng sẽ kéo dài thêm chút nữa. Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Cạo vôi răng bằng kỹ thuật gì?

Trước đây, các bác sĩ thường dùng dụng cụ cầm tay để lấy vôi răng nhưng ngày nay, kỹ thuật lấy vôi răng đã cải tiến lên nhiều, nhất là kỹ thuật lấy vôi răng bằng sóng siêu âm – Ultrasonic-Scaler. Đây là phương pháp sử dụng độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert để làm miếng vôi răng ra. Kỹ thuật này có ưu điểm là nhẹ nhàng, nhanh chóng và hạn chế sự tổn thương của vùng nướu, ngăn ngừa hiện tượng ê buốt cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Bác sĩ kiểm tra trước khi lấy vôi răng

Bệnh lý nếu không lấy vôi răng

Vôi răng tồn tại lâu ngày sẽ gây nên những bệnh lý tưởng chừng vô hại nhưng cũng làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta. Các bệnh lý do vôi răng là viêm nướu, chảy máu chân răng, tụt nướu, hôi miệng, tiêu xương ổ răng hoặc làm răng lung lay, thậm chí mất răng.

Chính vì vậy mọi người nên có chế độ chăm sóc răng miệng của mình để phòng ngừa các vấn đề về nha chu và bảo vệ răng hiệu quả.

Nha khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại trên. Các kỹ thuật viên điều trị nhẹ nhàng, cẩn thận và tủ mỉ nên khách hàng luôn thoải mái và yên tâm khi lấy cao răng tại đây. Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Bạn có thể đến cơ sở nha khoa Đăng Lưu tại thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn và tư vấn miễn phí các dịch vụ cho bạn. Nếu răng bạn có vấn đề như lệch lạc, hô, móm thưa vẩu hoặc bị mất răng, bạn có thể điều trị tại nha khoa Đăng Lưu, chi phí và dịch vụ tại nha khoa luôn làm hài lòng khách hàng, mang đến cho mọi người nụ cười tự tin hơn, thẩm mỹ hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp