Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Vôi răng (còn gọi là cao răng) là những mảng bám hình thành lây ngày và đã bị vôi hóa trên chân răng, bề mặt răng và kẽ răng… Nếu không làm sạch vôi răng sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng, viêm nướu, chảy máu hoặc tụt nướu, tiêu xương răng, làm răng lung lay… 

Theo các nha sĩ khuyến cáo nên thực hiện lấy cao răng 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt hơn. Kỹ thuật cạo vôi răng ngày nay đã được cải tiến giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong thời gian thực hiện, chính là cạo vôi răng bằng sóng siêu âm.

Cạo vôi răng có tác dụng gì ? Giá cả

Vôi răng nhiều làm ê buốt răng

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

– Sử dụng sóng siêu âm nên hạn chế cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

– Lấy sạch vôi răng cho bệnh nhân một cách nhẹ nhàng, ít chảy máu so với phương pháp thủ công.

– Thời gian thực hiện lấy vôi răng nhanh chóng, khoảng 20-30 phút. Như vậy bạn đã hiểu câu hỏi cạo vôi răng có tác dụng gì ? Giá cả thế nào

Cạo vôi răng có tác dụng gì ? Giá cả

Bác sĩ kiểm tra trước khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng

Nhiều người có quan niệm cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng. Các nha sĩ đã chứng mình rằng, cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa giúp lấy đi những mảng bám bị vôi hóa trên răng, hạn chế vi khuẩn tích tụ và làm sạch răng chứ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của men răng mà còn có tác dụng rất hữu ích cho răng. Cạo vôi răng có tác dụng gì ? Giá cả thế nào là vấn đề nhiều người thắc mắc.

Các biện pháp bảo vệ răng miệng

– Bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày, chải răng ít nhất 2 lần/ngày để làm sạch răng miệng. Ngoài ra, bạn nên dùng nước súc miệng để khoang miệng sạch sẽ và nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn bám ở kẽ răng.

– Tốt nhất nên 6 tháng/lần kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng như thế nào, làm sạch răng miệng bằng cách lấy vôi răng.

– Bạn không nên để vôi răng quá nhiều mới cạo vì như vậy sẽ khiến răng bị đau nhức, chảy máu chân răng, gây nên các bệnh lý về răng miệng làm mất nhiều thời gian và chi phí.

Cạo vôi răng có tác dụng gì ? Giá cả

Cạo vôi răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng

Nên lấy cao răng ở đâu?

Hầu hết các cơ sở nha khoa đều có thể lấy cao răng cho bạn, tuy nhiên, với những cơ sở nha khoa được đầu tư trang thiết bị máy móc thì sẽ sử dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng sóng siêu âm – một kỹ thuật hiện đại và hạn chế hiện tượng đau buốt cho bệnh nhân. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn, bạn có thể lấy cao răng tại cơ sở này để đảm bảo răng được sạch sẽ và phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng. Cạo vôi răng có tác dụng gì? Mức chi phí cạo vôi răng thường có giá từ 150 – 400 nghìn đồng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp