Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ?

Cạo vôi răng có lợi không? Bạn đang có ý định muốn cạo vôi răng nhưng bạn biết thông tin rằng cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng. Vậy lợi ích và những tác hại của tạo vôi răng là gì và cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ?

Vôi răng là gì?

Vôi răng còn được gọi là cao răng. Đó chính là những mảng bám hình thành trên răng lâu ngày và trở thành vôi hóa, có màu vàng nhạt bám ở chân răng, kẽ răng.

Mặc dù bạn chải răng hằng ngày và dùng chỉ nha khoa những vẫn không thể làm sạch được các mảng bám đó. Vôi răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, vì vậy nếu không lấy sạch vôi răng thì sẽ làm nảy sinh các bệnh lý như hôi miệng, tụt nướu, viêm nướu, tiêu xương ổ răng… Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ?

Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ

Nhiều nguyên nhân khiến vôi răng hình thành

Cạo vôi răng có lợi không?

Bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm để lấy vôi răng cho bạn sạch sẽ. Lấy vôi răng có những lợi ích nhất định mà có thể bạn chưa biết như sau:

– Giúp điều trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

– Sau khi lấy vôi răng bác sĩ sẽ đánh bóng răng cho bạn nên răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng và đẹp hơn.

– Khắc phục các hiện tượng như hôi miệng, giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn.

– Cạo vôi răng có vai trò quan trọng giúp bạn phòng tránh được các bệnh lý như viêm họng, lở miệng,… Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ. Lấy vôi răng mang lại nhiều lợi ích như trên.

Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ

Nên lấy vôi răng định kỳ

Cạo vôi răng bằng kỹ thuật gì?

Trước đây, kỹ thuật cạo vôi răng còn đơn giản. Bác sĩ thuồng dùng các dụng cụ cầm tay để lấy vôi răng cho bạn.

Vì vậy, trong quá trình thực hiện lấy vôi răng ít nhiều sẽ làm bệnh nhân có chút đau đớn, chảy máu chân răng, gây đau khó chịu.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ nên kỹ thuật lấy vôi răng đã cải tiến rất nhiều, đặc biệt lấy vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giúp loại bỏ những mảng bám cứng chắc ở chân răng, kẽ răng một cách nhẹ nhàng và hạn chế đến mức thấp nhất chảy máu cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh như viêm lợi, chảy máu chân răng hoặc sâu răng thì khi dùng các khí cụ lấy vôi răng sẽ không làm ảnh hưởng đến ngà răng và men răng của bệnh nhân, bệnh nhân cũng không hề thấy đau đớn gì. Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ.

Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ

Chọn địa chỉ nha khoa điều trị răng

Nhiều người lo lắng lấy vôi răng sẽ làm hại đến men răng nhưng thực tế quan niệm này đã sai hoàn toàn. Lấy cao răng chỉ là một kỹ thuật nha khoa đơn giản lấy đi lớp vôi hóa ở trên răng giúp phòng ngừa vi khuẩn tấn công vào răng của bạn.

Tốt nhất, bạn nên lấy vôi răng 6 tháng/lần, hoặc có thể 1 năm/lần, với những người vôi răng nhiều thì có thể 3 tháng/lần để làm sạch răng miệng và phòng ngừa các bệnh lý về răng.

Tuy nhiên, nếu bạn lấy vôi răng nhiều lần cũng không phải là đúng đắn bởi khi vôi răng chưa nhiều nhưng bạn cố lấy vôi răng thì vô tình sẽ làm tổn thương nướu của bạn. Cạo vôi răng có lợi không thưa bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp