Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Một số người có quan niệm rằng, rau khi lấy vôi răng thì răng miệng sẽ trở nên sạch sẽ và màu sắc bóng hơn nhưng vẫn còn băn khoăn cạo vôi răng có làm trắng răng không? Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn giúp bạn vấn đề này!

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám được hình thành từ mảnh vụn của thưc ăn bám quanh chân răng, thân răng. Vị trí của vôi răng nằm khá sâu ở dưới nướu, cho nên bản thân mỗi người rất khó nhận ra được và loại bỏ chúng mà cần phải đến cơ sở nha khoa để bác sĩ làm sạch.

Vôi răng có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng của mỗi người, nếu bạn không làm sạch vôi răng thì sẽ để lại những bệnh lý về răng như viêm nướu, viêm nha chu… Cạo vôi răng có làm trắng răng không  là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Vôi răng gây nên nhiều bệnh lý

Kỹ thuật lấy vôi răng hiện đại

Lấy vôi răng là kỹ thuật đã trở nên đơn giản ngày nay, đặc biệt với công nghệ lấy vôi răng Cavitron BP8.0 – một loại máy siêu âm hiện đại có thể giúp loại bỏ những mảng bám và vết dính trên bề mặt, kẻ răng hoặc nằm sâu dưới nướu một cách sạch sẽ. Máy siêu âm có thiết kế đâọ cạo siêu âm siêu nhỏ cùng tia phun nước và độ rung sẽ làm sạch mọi vị trí trên răng.

Mũi siêu âm sẽ áp sát mảng bám nên phá vỡ mọi liên kết cứng nhắc, giúp làm bong vôi răng dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến nướu hoặc gây cảm giac đau buốt cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Bác sĩ kiểm tra trước khi lấy vôi răng

Với trường hợp bị chảy máu chân răng thì có thể do bị viêm nướu tạo thành. Trong thời gian lấy vôi răng, ít nhiều bệnh nhân sẽ xuất hiện chảy máu hoặc ê buốt, đây là hiện tượng bình thường và chỉ xuất hiện trong chốc lác mà thôi. Sau khi lấy vôi răng xong bệnh nhân sẽ cảm thấy bình thường.

Thời gian lấy vôi răng chỉ mất khoảng 20-30 phút nên không làm mất nhiều thời gian của bạn. Sau khi lấy sạch vôi răng, bác sĩ sẽ đánh bóng răng, giúp răng bạn trở nên bóng hơn.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Răng sạch hơn nhờ lấy vôi răng

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có tác dụng làm sạch mảng bám trên răng chứ không có tác dụng tẩy trắng răng. Đánh bóng răng có tác dụng giúp bề mặt răng trơn láng và hạn chế mảng vụn thức ăn hoặc các chất vô cơ. Nếu bạn muốn làm trắng răng thì bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn về kỹ thuật tẩy trắng giúp bạn. Tẩy trắng răng bằng ánh sáng nhân tạo hiện nay khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 -90 phút sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng như ý.

Như vậy, băn khoăn cạo vôi răng có làm trắng răng không đã có lời giải đáp. Bạn nên định kỳ lấy vôi răng 6 tháng/lần để ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến sứ khỏe răng miệng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp