Theo bạn nghĩ cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không? Khi sử dụng thức ăn hàng ngày, các mảng bám sẽ hình thành trên răng, chân răng, kẽ răng qua thời gian sẽ trở thành vôi răng. Nhiều người muốn lấy vôi răng nhưng còn băn khoăn cạo vôi răng có đau không và có làm chảy máu không? 

Vôi răng là gì?

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng có đau không, bạn nên biết thực ra vôi răng là gì. Vôi răng được hình thành từ những mảnh vụn, mảng bám thức ăn lâu ngày trên răng nhưng không được làm sạch. Qua thời gian, các mảng bám này sẽ bị vôi hóa và tạo thành mảng bám cứng chắc có màu vàng ở cổ răng, chân răng vừa nướu.

Theo bạn nghĩ cạo vôi răng có đau không 1

Vôi răng được hình thành từ những mảnh vụn, mảng bám thức ăn lâu ngày trên răng nhưng không được làm sạch*

Cạo vôi răng có đau không?

Theo bạn nghĩ cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng là quá trình làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng, dưới chân răng. Một khi vôi răng hình thành nhưng không được xử lý thì sẽ dẫn đến các bệnh lý như chảy máu răng, viêm nha chu làm răng dễ bị lung lay, lâu ngày rất có nguy cơ dẫn đến mất răng. Cạo vôi răng có tác dụng tốt cho sức khỏe của mọi người.

Vôi răng hình thành lâu ngày không thể dùng bàn chải đánh răng thông thường để làm sạch răng được mà cần phải thực hiện tại cơ sở nha khoa. Các nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để làm sạch các mảng bám ở dưới chân răng và cổ răng.

Theo bạn nghĩ cạo vôi răng có đau không 2

Cạo vôi răng là quá trình làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng, dưới chân răng*

Thời gian thực hiện cạo vôi răng khoảng chừng 20-30 phút nên không làm mất nhiều thời gian của bạn. Quy trình cạo vôi răng dễ dàng, không gây ê buốt hoặc chảy máu, trừ một số trường hợp cao răng quá nhiều hoặc lợi bị viêm có thể chảy máu trong khi lấy cao răng.

Kỹ thuật lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại sẽ giúp làm sạch răng của bạn mà không hề đau đớn gì. Sau khi lấy sạch vôi răng, bác sĩ sẽ đánh bóng để giúp răng sạch sẽ hơn và sáng bóng hơn. Nếu bạn để vôi răng quá nhiều thì quá trình lấy vôi răng có thể khiến bạn bị ê buốt và chảy máu. Theo bạn nghĩ cạo vôi răng có đau không

Khi nào nên lấy vôi răng?

Trung bình khoảng 6 tháng/lần bạn nên định kỳ kiểm tra răng miệng và lấy cao răng để đảm bảo răng miệng sạch sẽ hơn. Với trường hợp cao răng nhiều thì bạn nên định kỳ 3 tháng/lần. Nếu bạn chăm chỉ lấy vôi răng định kỳ thì sẽ hạn chế vôi răng hình thành và đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe răng miệng. Bạn không nên để vôi răng hình thành nhiều rồi mới đi lấy vì như vậy sẽ dễ hình thành các bệnh lý về răng và làm tổn thương cho nướu.

Theo bạn nghĩ cạo vôi răng có đau không 3

Kỹ thuật lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại sẽ giúp làm sạch răng của bạn**

Đồng thời, mọi người nên tự chăm sóc răng miệng đúng cách như chải răng đều đặn mỗi ngày từ 2-3 lần, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng sau khi ăn xong để hạn chế mảng bám tích tụ trên răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp