Cắm vít niềng răng bao lâu? Tìm hiểu ngay

Cắm vít niềng răng bao lâu? Tôi có ý định thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Được biết hiện nay, kỹ thuật cắm mini vít khi chỉnh nha có thể rút ngắn đáng kể thời gian mang niềng. Vậy thời gian cắm vít có lâu không? Mong được tư vấn sớm nhất! (Hoàng Anh – Sóc Trăng)

Chào Hoàng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng chỉnh nha của mình về tại nha khoa. Về vấn đề cắm vít niềng răng bao lâu mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao phải cắm vít khi niềng răng?

Mini vít trong chỉnh nha là một phát minh mới trong nha khoa. Với thiết kế như một chiếc vít siêu nhỏ, được làm từ titanium, mini vít lành tính khi sử dụng trong môi trường khoang miệng và tương thích với cơ thể con người.

Kỹ thuật niềng răng mang lại hiệu quả dựa trên lực kéo của khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng. Muốn tạo ra các lực kéo này, hệ thống mắc cài cần có điểm tựa. Thông thường bác sĩ dùng cả hàm răng để làm điểm tựa cho mắc cài khi kế hoạch chỉnh nha áp dụng đối với cả hàm răng.

Tuy nhiên, khi chỉ cần tác động và di chuyển một vài răng, việc sử dụng các mini vít để tạo điểm tựa tạm thời là cần thiết. Trong thời gian niềng răng, mini vít giúp kéo hay làm lún các răng cần đi chuyển mà không gây tác động đến các răng khác.

Vì vậy, trong một số trường hợp chỉnh nha nhất định hay khi cần đóng khoảng trống của răng vừa nhổ, trường hợp chỉnh khớp cắn sâu, niềng răng hô móm… là lúc mini vít phát huy tác dụng của mình. Vậy cắm vít niềng răng bao lâu?

Cắm vít niềng răng bao lâu?

Mini vít ngoài việc giúp răng di chuyển đúng hướng, hạn chế tác động tới các răng toàn hàm khi chỉnh nha thì còn giúp rút ngắn thời gian mang niềng cho khách hàng.

Khi chưa có sự xuất hiện của mini vít, bác sĩ chỉnh nha đã gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tính toán, lên kế hoạch nắn chỉnh răng sao cho phù hợp. Cũng vì vậy mà thời gian niềng răng thường kéo dài 24 – 36 tháng. Tuy nhiên, khi kết hợp với kỹ thuật mini vít, thời gian chỉnh nha chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 năm.

Thời gian để cắm 1 chiếc mini vít thường rất nhanh, chỉ khoảng 5 – 10 phút. Thời gian cắm vít niềng răng bao lâu tùy thuộc vào số lượng mini vít cần cắm của mỗi khách hàng. Và các mini vít này sẽ gắn liền với bạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Sau khi bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cắm vít cùng số lượng và thời gian cắm vít cụ thể, người bệnh sẽ được tư vấn chính xác nhất. Thường thì sau khi mang niềng khoảng 2 – 3 tháng, các mini vít sẽ bắt đầu được cắm vào, hỗ trợ răng di chuyển đúng hướng và nhanh chóng hơn, tạo quá trình niềng răng thuận lợi.

Như vậy, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Hoàng Anh nắm rõ cắm vít niềng răng bao lâu. Để biết chính xác mọi thông tin về ca chỉnh nha của mình, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và có những tư vấn cụ thể gửi đến bạn trong từng trường hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp