Cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng – Mọc răng thường khiến trẻ khó chịu, thường xuyên quấy khóc nên các mẹ rất lo lắng. Vì vậy các mẹ hãy tìm cách để xoa dịu những cơn đau của bé bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

Cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Thứ nhất, tắm nước ấm cho trẻ. Cách thư giãn này giúp trẻ được thoải mái hơn và có thể quên cơn đau một cách dễ dàng.

Thứ hai, bạn dùng dầu đinh hương pha hoãng với nước rồi thoa lên vùng nướu của trẻ sẽ giúp làm dịu cơn đau nhức răng trong thời gian trẻ mọc răng.

Thứ ba, sử dụng khăn mềm ướp lạnh để cho bé tự “gặm” cũng làm dịu cơn đau đó cho trẻ rất nhanh chóng.

Cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Dầu đinh hương giúp giảm đau

Thứ tư, đá lạnh cũng có khả năng giảm đau răng hiệu quả. Bạn hãy dùng những viên đá lạnh chườm lên vùng nướu hoặc cho bé uống các loại nước trái cây cũng giúp bé không còn thấy khó chịu trong thời gian đau răng.

Thứ năm, bạn có thể dùng núm ti ướp lạnh sau đó đưa cho các bé ngậm cũng là một cách hay để ngăn ngừa cảm giác đau khi mọc răng.

Thứ sáu, ngón tay của các mẹ cũng giúp bé ngăn ngừa cơn đau nhức răng khá hiệu quả. Bạn hãy rửa tay sạch sẽ và cho bé dùng ngón tay của mẹ để massage lợi rất hiệu quả.

Cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Nhiều cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Thứ bảy, đồ chơi của trẻ cũng có tác dụng làm giảm đau nhức răng. Các mẹ có thể bỏ đồ chơi vào tủ lạnh để làm lạnh nó để cho các bé chơi. Khi cầm đồ chơi lạnh này sẽ như một liều thuốc tê để trẻ hạn chế cơn đau nhức nhanh chóng.

Thứ tám, bạn nên dỗ dàng và vui chơi cùng trẻ để trẻ quên đi cảm giác đau răng.

Nếu những cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng trên không hiệu quả thì bạn nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ để được tư vấn và có hướng dẫn cụ thể hơn cho việc chăm sóc răng miệng cho trẻ.

Cách giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Nhiều đồ chơi giups trẻ ngăn ngừa đau răng

Trẻ em rất nhạy cảm nên trong những thời điểm mọc răng này luôn cần sự quan tâm chăm sóc của mẹ. Đồng thời trẻ còn quá nhỏ nên cũng không tự mình nói ra được là đau như thế nào. Chính vì vậy các mẹ nên tìm hiểu thông tin thật kỹ càng để nhận biết các biểu hiện của trẻ, từ đó đề ra các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp