Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay – Hiện nay trong lĩnh vực nha khoa có 2 loại răng sứ đang được cả bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng phổ biến. Đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Hai loại răng sứ này đều có những ưu và nhược điểm riêng, đặc trưng cho từng thể loại.

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ có phần sườn được làm từ một loại kim loại hoặc từ một hợp chất kim loại và phần bề mặt được quét bởi nhiều lớp sứ sao cho chiếc răng có màu sắc và hình dạng giống với răng thật nhất. Tại các nha khoa loại răng sứ kim loại được sử dụng nhiều nhất là răng sứ Titan. Loại răng sứ này đưcọ chế tạo với phần sườn được làm từ Titan đã qua kiểm duyệt về chất lượng an toàn và bề mặt được quét bởi nhiều lớp sứ chồng lên nhau.

Ưu điểm của răng sứ Titan

Có màu sắc trắng sáng và hình dạng giống răng thật. Các công đoạn thực hiện thủ công và đơn giản.Răng có độ cứng chắc, đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ cho người sử dụng. Đặc biệt chi phí rất mềm, phù hợp với hầu hết các trường hợp bệnh nhân.

Nhược điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan có màu trắng sáng nhưng có một nhược điểm lớn là có tính phản quang. Khi có ánh sáng chiếu vào thì sẽ làm lộ màu sắc kim loại ở phần sườn, trông không được thẩm mỹ. Vì là răng sứ có phần sườn kim loại nên răng sứ kim loại Titan rất dễ bị bám đen chân răng sau một thời gian sử dụng. Vì răng sứ Titan được sản xuất theo thủ công nên có thể có nhiều sai số dẫn tới hình dáng cũng như màu sắc có thể nhiều khi không như ý muốn của bệnh nhân và bác sĩ.
Các loại răng sứ phổ biến hiện nay 2

Mẫu răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ

hay còn gọi là răng sứ cao cấp là đỉnh cao trong phục hình răng miệng hiện nay. Dòng răng sứ toàn sứ bao gồm các loại răng sứ cercon, răng sứ E.max. Đây là đỉnh cao của tự nhiên, đáp ứng được nhu cầu về chức năng cũng như thẩm mỹ của hâu hết mọi đối tượng.

Ưu điểm

Có màu trắng sáng và hình dạng tự nhiên như răng thật. Được sản xuất hoàn toàn bằng sứ đã qua kiểm duyệt cùng với bản chất không có tính phản quang nên khi bị chiếu sáng hoặc vô tình bị chiếu sáng răng vẫn có màu tự nhiên như thật. Được thiết kế và chế tạo theo dây chuyền khép kín dưới bàn tay của các kỹ thuật viên lành nghề với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại. Các sản phẩm cho ra là những chiếc răng sứ tuyệt phẩm. Đáp ứng được chức năng ăn nhai và có thể cảm ứng thức ăn một cách chân thật nhất. Độ bền sử dụng cũng được lâu dài. Vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết vệ sinh đúng cách.

Nhược điểm

Chi phí còn khá cao so với các loại răng sứ bình thường khác.
Trên đây là 2 loại các loại răng sứ phổ biến hiện nay nhất với nhiều ưu điểm thẩm mỹ.
Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp