Các loại mão răng sứ

Các loại mão răng sứ – Mão răng sứ là một phần quan trọng không thể thiếu trong các kỹ thuật trồng răng từ bọc chụp cho đến cấy ghép Implant. Tùy theo độ bền, khả năng chịu lực, màu sắc cũng như hình dáng tổng thể của mão sứ theo nhu cầu cụ thể cho răng cần thay thế mà có các loại mão răng sứ phù hợp. Vậy trên thị trường đang có các loại mão răng sứ nào?

Các loại mão răng sứ

Về cơ bản, mão răng sứ được chia làm 3 loại: mão răng sứ kim loại, mão răng sứ hợp kim và mão răng sứ toàn sứ. Mỗi loại mão răng sứ lại có những đặc trưng và ưu điểm riêng. Cụ thể như sau:

Mão răng sứ kim loại

Mão răng sứ kim loại được chế tác hoàn toàn bằng kim loại thường là các loại hợp kim nha khoa. Một số khác được làm từ kim loại quý với khung sườn làm từ platin, vàng hay palladium. Mão răng sứ kim loại thường được lựa chọn khi khách hàng có nhu cầu phục hình cho các răng phải chịu áp lực ăn nhai lớn như răng hàm. Mão răng sứ quý kim có ưu thế vượt trội về độ bền, khả năng chịu lực, không đen viền cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng dài. Tuy nhiên do tính thẩm mỹ không cao nên mão răng sứ kim loại ít được lựa chọn sử dụng hơn các loại mão răng sứ khác.

Các loại mão răng sứ

Mão sứ kim loại

Mão răng sứ hợp kim

Mão răng sứ hợp kim là sự cải tiến của mão răng sứ kim loại với ưu điểm là phủ sứ ở bên ngoài. Cấu trúc của mão sứ hợp kim bao gồm một khung sườn kim loại hoặc hợp kim được nung trong nhiệt độ cao hợp nhất với phần phủ sứ bên ngoài cho ra tạo hình như răng thật. Khung sườn mão răng sứ hợp kim thường làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan, đôi khi là có khung sườn từ kim loại quý. Phần sườn này thường có chứa từ 4 đến 6% titanium, hợp chất có tính tương hợp sinh học cao, kết hợp với xương tốt, không gây dị ứng. Tuy nhiên do lớp khung sườn hợp kim này mà khi ánh sáng chiếu qua mão răng sứ hợp kim sẽ thấy bóng mờ màu đen.

Mão răng toàn sứ

Tuy mão răng sứ hợp kim đã đạt yêu cầu thẫm mỹ khá cao nhưng vẫn còn một số khuyết điểm như có tính thấu quang chưa hoàn toàn như răng thật nên mão răng toàn sứ đã ra đời sẽ giải quyết khuyết điểm đó. Mão răng toàn sứ có phần khung sườn và lớp phủ chụp bên ngoài hoàn toàn từ sứ nha khoa. Chất liệu thường dùng để chế tác mão răng toàn sứ là Zirconia hoặc Lithium Desilicate có độ bền chắc cao và cấu trúc vật lý tương tự như kim cương.

Các loại mão răng sứ

Mão răng toàn sứ

Cùng với hệ thống CAD/CAM xử lý dữ liệu trên máy tính mà việc thực hiện các loại mão răng sứ có thể hoàn thành chỉ trong vòng 5 đến 12 phút. Mão răng toàn sứ hiện tại là giải pháp tối ưu nhất cho phục hình răng thẩm mỹ, thỏa mãn tối đa yêu đầu răng đẹp tự nhiên.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp