Bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer (cũng gọi là Laminate sứ) là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và châu Âu. Trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa thẩm mỹ, nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến rộng rãi kỹ thuật bọc sứ răng cửa Veneer.

Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer là một kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật được dán lên mặt ngoài của răng để tái tạo lại hình dạng và màu sắc của răng. Về bản chất thì Veneer là những mảnh sứ, composite hoặc nhựa được dán lên mặt ngoài của răng trước bằng một loại keo dán đặc biệt, kích thước của một Veneer rất nhỏ, chỉ tương tương với một lớp sơn móng tay. Vậy có nên bọc răng sứ với loại răng này không?

Bọc răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer chỉ tương đương một lớp sơn móng tay

Bọc răng sứ Veneer được sử dụng trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ Veneer thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp răng bị đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng bị mòn, nứt, bể, răng bị lệch nhẹ, hình dáng bất thường, răng thưa.

Bọc răng sứ Veneer được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi khá ưu điểm như: ít mài răng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật, không làm ảnh hưởng đến chức năng nhai…

Răng sứ Veneer có yêu cầu mài răng khá ít, chỉ khoảng 0,6 mm do đó bảo tồn được răng thật và tủy răng đến mức tối đa. Đó cũng là lý do mà khi bọc răng Veneer cảm giác ê buốt ít hơn rất nhiều so với các loại hình bọc răng sứ khác. Vì răng thật được bảo tồn nguyên vẹn mặt trong nên khi bọc răng sứ Veneer cảm giác ăn nhai sẽ hầu như không thay đổi. Vì lớp sứ làm nên răng sứ Veneer rất mỏng nên màu sắc của nó khá tự nhiên và tránh được trường hợp răng sứ bị viền đen ở chân.

Bọc răng sứ Veneer 2

Bọc răng sứ Veneer đảm bảo ăn nhai mà vẫn tự nhiên như thật

So sánh với vật liệu composite, răng sứ Veneer có hình dáng bề mặt răng chính xác hơn, hơn nữa răng sứ Veneer lại không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau 1 thời gian điều trị. Khả năng chịu đựng tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng của Veneer sứ cũng rất tốt.

Giá cả và thời gian bọc răng sứ Veneer

Vì răng sứ thẩm mỹ Veneer là vật liệu cao cấp có thể cải thiện được những khuyết điểm của vật liệu composite (đắp mặt răng sẽ đổi màu theo thời gian) nên giá bọc răng sứ Veneer sẽ cao hơn. Nhưng đổi lại, tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo và kết quả bảo đảm lâu dài.

Bọc răng sứ Veneer

Tuy giá thành cao nhưng chất lượng răng sứ Veneer luôn đảm bảo

Về thời gian bọc răng sứ Veneer, thông thường, bạn sẽ cần đến bác sĩ hai lần với thời gian khoảng từ 2 đến 3 tiếng để hoàn thành việc xử lý thẩm mỹ cho khoảng 8 đến 10 chiếc răng. Số lượng răng được xử lý thẩm mỹ nhiều hay ít phụ thuộc vào độ rộng của miệng bạn khi cười.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp