Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình lại chức năng ăn nhai cho những chiếc răng đã bị hư hỏng nặng. Phục hình bằng răng sứ đã được nhiều người lựa chọn và đánh giá tính hiệu quả của nó. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu thời gian và có hiệu quả không?

Ưu điểm của bọc răng sứ

– Thời gian thực hiện bọc răng sứ không quá lâu.

-Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

– Phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là những người bị dị ứng với kim loại.

– Có thể áp dụng ở mọi vị trí trên răng của bệnh nhân.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian

Bên cạnh băn khoăn bọc răng sứ có tốt không thì thời gian thực hiện dịch vụ cũng được nhiều người quan tâm. Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, số lượng răng cần phục hình và vị trí răng cần phục hình ở đâu.

Thời gian thực hiện phục hình răng sứ có thể tính bằng các trường hợp sau đây:

– Bọc răng sứ kết hợp với chữa tủy răng: 1 – 3 lần đến nha khoa (4 ngày)

– Làm răng sứ từ 1-2 lần đến nha khoa (1 -2 ngày), bằng các thao tác:

+ Lần 1: Mài cùi – lấy dấu. Bọc răng sứ cần được thực hiện chính xác, vì vậy bác sĩ phải mài nhỏ răng cần bọc sứ theo tiêu chuẩn, mỗi lần mài răng mất khoảng 30 phút đến 3 tiếng đồng hồ tùy theo số lượng răng cần phục hình.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian

Bác sĩ kiểm tra

+ Lần 2: Thử sườn răng sứ. Bác sĩ sẽ thử sườn để đảm bảo được tính chính xác cao, hiệu quả phục hình cũng sẽ đạt được như mong đợi.

+ Lần 3: Thử sứ. Khi răng sứ đã được làm hoàn thành sẽ được gắn để thử xem chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ về màu sắc có phù hợp với các răng xung quanh không, hình dáng có hài hòa không.

Sau khi thử răng sứ nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ gắn cố định lên răng cho bệnh nhân.

– Phục hình răng sứ trên implant: trường hợp này đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn so với những ca điều trị thông thường. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thêm 1-2 ngày, thậm chí là 3-4 ngày nếu phải thực hiện nhiều răng để bác sĩ có thời gian kiểm tra cụ thể và chỉnh hình chính xác. Nếu có trường hợp nhổ răng thì cần phải thêm 7-10 ngày đợi vết nhổ răng lành hẳn mới lên kế hoạch điều trị.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian

Bọc răng sứ kết hợp với implant

Kỹ thuật bọc răng sứ ngày càng hiện đại và tính thẩm mỹ cũng được nâng lên rõ rệt, từ độ bền, sức chịu lực… nên bọc răng sứ là giải pháp được lựa chọn cho nhiều người khi có ý định phục hình răng. Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu thời gian.

Bên cạnh các kỹ thuật phục hình răng sứ, hiện tại bạn có thể thực hiện các dịch vụ niềng răng trả góp để được sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn khi không may gặp phải các khiếm khuyết về vị trí răng, khớp cắn. Để nắm rõ các thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được tư vấn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp