Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Răng sứ có rất nhiều loại và giá cả cũng khác nhau, nhiều người không có nhiều chi phí thường chọn răng sứ kim loại thường nhưng học luôn băn khoăn bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Các loại răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thông thường có 2 loại là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại titan. Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ mà phần sườn được đúc từ kim loại như Ni-Cr hoặc Co-Cr, bên ngoài răng sứ này được phủ một lớp sứ ceramco3. Răng sứ kim loại thường này có khả năng lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Mặc dù vậy, răng sứ kim loại thường sẽ để lại vết đen ở viền nướu qua thời gian sử dụng.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không

Bọc răng sứ kim loại thường

Răng sứ Titan, cũng là răng sứ kim loại nhưng cao cấp hơn bởi khung sườn được làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan). Thành phần bên trong răng có 4-6 % Titanium, bên ngoài được phủ một lớp men sứ Ceramco3. Ưu điểm của răng sứ titan là có tính sinh học cao, không gây dị ứng với bất cứ trường hợp nào và không bị biến dạng… Đồng thời, răng sứ titan có khả năng kết hợp với xương trong cơ thể, tương thích với nướu và trong môi trường miệng không bị oxy hóa bởi nước bọt. Do đó bạn không cần lo lắng bọc răng sứ có tốt không khi lựa chọn.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Răng sứ kim loại thường không khác nhiều so với các loại răng sứ khác, khả năng chịu lực cao, tính bền. Tuy nhiên, răng sứ kim loại thường có nhược điểm là bị oxy hóa qua thời gian sử dụng do phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại nên làm đen viền nướu, chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Đặc biệt, khi có ánh đèn chiếu vào, do răng sứ kim loại sử dụng sườn bằng kim loại nên khi có ánh sáng chíu vào sẽ bị ánh đen nên không được tự nhiên như các loại răng sứ không kim loại.

 

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Chính vì vậy, khi tiến hành bọc sứ răng cửa, do tính thẩm mỹ yêu cầu cao hơn nên việc lựa chọn răng sứ kim loại không được nhiều khách hàng ưa chuộng. Do vậy, răng sứ không kim loại được ưu tiên lựa chọn để có một nụ cười tự nhiên và bền lâu.

Bọc răng sứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mặc dù vậy, quá trình bọc răng thường phải tiến hành mài răng, có khả năng ảnh hưởng đến tủy nên răng của bạn sẽ không còn được như ban đầu.

Để lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp với giá cả và thẩm mỹ, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ hướng dẫn, tư vấn kỹ càng hơn và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp