Bọc răng sứ khắc phục răng xấu hỏng

Bọc răng sứ khắc phục răng xấu hỏng là phương pháp phục hình thẩm mỹ điều chỉnh các răng bị sứt mẻ, sâu, hỏng và gãy vỡ… Phục hình răng sứ kết hợp với công nghệ CT 5 chiều sẽ giúp tạo hình chiếc răng mới tự nhiên như răng thật. 

Bọc răng sứ khắc phục răng xấu hỏng là gì?

CT 5 chiều là công nghệ hiện đại có thể thực hiện các thao tác chính xác trên nền vật liệu sứ và các loại vật khác để tái tạo hình thể răng, tạo hình chiếc răng mới như răng thật ở trên cả 5 bề mặt của răng.

Bọc răng sứ - khắc phục răng xấu hỏng 1

Răng sứ bọc bên ngoài giúp che phủ khuyết điểm

Ưu điểm của công nghệ bọc răng sứ khắc phục răng xấu hỏng

  • Khả năng lấy mẫu dấu răng chính xác đến từng vi điểm ở cả 5 mặt răng. Bác sĩ dùng phần mềm kỹ thuật số 5D để tái tạo mô hình răng sứ rất sinh động.
  • Ngoài ra, bác sĩ sử dụng thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền vật liệu nên quá trình thực hiện răng sứ đạt tỷ lệ khá cao, tạo nên hình thể răng sứ chính xác và khả năng trùng khớp 100%.
  • An toàn – thẩm mỹ – duy trì lâu: Sử dụng công nghệ CT5 chiều giúp bảo tồn răng thật, quá trình thực hiện nhanh chóng, bọc răng không gây đau đớn không làm đục hay đen viền lợi, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường. Thời gian bảo tồn răng sứ lâu dài.
  • Có răng ngay trong ngày: So với các kỹ thuật phục hình răng sứ khác, công nghệ răng sứ CT5 chiều có thể rút ngắn thời gian bọc răng sứ chỉ qua 1 lần. Bạn sẽ sở hữu chiếc răng mới trong ngày tính trên 1 đơn vị răng.
  • Chức năng như răng thật: Sau khi phục hình bạn sẽ sở hữu chiếc răng bền chắc, thẩm mỹ như răng thật.
Bọc răng sứ  khắc phục răng xấu hỏng 2

Bác sĩ kiểm tra trước khi bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ CT 5 chiều

Các bước thực hiện quy trình bọc răng sứ CT5 chiều được bác sĩ thực hiện theo đúng tiêu chuẩn và hạn chế đến mức tối đa xâm lấn, không gây đau đớn và rút ngắn thời gian thực hiện cho bệnh nhân.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có dấu hiệu sâu răng, viêm tủy hoặc cần kiểm tra để hỗ trợ trước khi thực hiện răng sứ.

Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Bác sĩ vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường miệng sạch sẽ. Nếu bệnh nhân bị sâu răng, viêm tủy hoặc có cao răng thì bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng, điều trị sâu răng trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bọc răng sứ khắc phục răng xấu hỏng 3

Bọc răng sứ cho bạn hàm răng chắc khỏe và đẹp hơn

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ bắt đầu gây tê, tiến hành mài thân răng thành một cùi nhỏ để làm trụ và lưu giữ thân răng sứ lên trên.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ dùng camera Omnicam để lấy tỷ lệ và so màu răng thật. Từ đó lựa chọn loại răng sứ phù hợp với răng thật bệnh nhân về cả màu sắc để máy chế tạo ra chiếc răng sứ tương thích với bệnh nhân.

Bước 5: Lắp răng sứ

Tiến hành chụp răng được gắn vào cùi răng, kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Bác sĩ dặn dò và hẹn lịch tái khám để bệnh nhân kiểm tra lại.

Bọc răng sứ khắc phục răng xấu hỏng sẽ giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp như ý chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện. Để có thể thực hiện phương pháp này, bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ thăm khám đầy đủ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp