Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại?

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại? Không phải trường hợp nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng implant để phục hình có trường hợp bị mất răng. Vì vậy, bọc răng sứ được xem là giải pháp đơn giản và chi phí thấp hơn cho trường hợp răng thưa, răng hư hỏng… 

Bên cạnh các dịch vụ chỉnh nha như niềng răng hô – móm, niềng răng thưa, niềng răng lệch lạc, niềng răng khểnh… thì các phương pháp phục hình nha khoa răng sứ cũng được áp dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa uy tín hiện nay.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân và xem có cần xử lý các răng xung quanh răng cần bọc không. Bác sĩ tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần bọc sứ để bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình phục hình.

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại

Răng sứ zirconia có tính thẩm mỹ rất cao nhờ được đúc toàn bộ bằng sứ trắng nguyên chất*

Sau đó mài răng cho bệnh nhân và lấy mẫu dấu răng để kỹ thuật viên thiết kế mẫu răng. Các cơ sở nha khoa chất lượng, hệ thống máy móc hiện đại sẽ dùng công nghệ CAD/CAM để chế tác răng sứ. Phần mềm hiện đại này sẽ giúp chế tác răng sứ có màu sắc và hình dáng như răng thật. Trong thời gian chờ đợi thiết kế răng sứ, bạn sẽ được bác sĩ cho mang răng tạm bằng nhựa cứng có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật để cùi răng không bị ê buốt khi sử dụng thức ăn. Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Khi mão răng sứ hoàn thành, bác sĩ thử vào răng cho bệnh nhân xem màu sắc và hình dáng đã phù hợp hay chưa. Nếu không có vấn đề gì thì sẽ gắn cố định răng sứ vào cho bạn. Đánh giá và kiểm tra lần cuối về khả năng khít sát hay chưa, màu sắc như thế nào và có vấn đề gì cần chỉnh sửa hay không? Như vậy là quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành.

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu*

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại?

Có 2 phương pháp bọc răng sứ là: mão răng sứ và cầu răng sứ. Hiện nay, để bạn hiểu rõ răng lấy tủy có nên bọc lại cũng như bao lâu thì nên bọc lại răng sứ, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

– Bọc mão răng: phương pháp này phù hợp với những trường hợp răng bị tổn thương, lỗ hổng lớn không trám được nữa. Bác sĩ mài nhỏ răng của bạn và chụp lên đó mão răng sứ để răng của bạn không còn bị bể nữa và chân răng vẫn được bảo vệ tốt.

– Cầu răng sứ: phù hợp với trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Bác sĩ mài hai răng bên cạnh để làm cầu răng. Đây là phương pháp được áp dụng cho những người không muốn mang răng giả và không đủ điều kiện để cấy ghép răng implant.

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại

Có 3 loại răng sứ cơ bản được nhiều người dùng là răng sứ kim loại răng sứ titan và răng toàn sứ cercon*

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải làm lại. Thời gian một răng sứ bảo tồn từ 5-10 năm nhưng có thể lâu hơn tùy theo chế độ chăm sóc răng miệng của mọi người. Có 3 loại răng sứ cơ bản được nhiều người dùng là răng sứ kim loại răng sứ titan và răng toàn sứ cercon. Mỗi loại răng sứ có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu mà mỗi người có sự lựa chọn khác nhau.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp