Bọc răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp thắc mắc

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Khi có nhu cầu thẩm mỹ, rất nhiều câu hỏi được đặt ra và cần giải đáp để bạn có sự yên tâm nhất định. Theo đó, răng sứ sau khi gắn vào có tháo ra được không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để giúp khách hàng nắm rõ thông tin này, nha khoa xin được chia sẻ các phân tích bên dưới!

Bọc răng sứ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa phổ biến, được áp dụng hiệu quả. Nhu cầu sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ có xu hướng tăng cao qua hàng năm bởi nó mang lại bạn hàm răng đẹp, trắng sáng và nụ cười tự tin. Vậy bọc răng sứ có tháo ra được không và khi nào thì nên tháo?

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp thắc mắc 1

Bọc răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng thẩm mỹ*

Thực hiện bọc răng sứ khi nào?

Bọc răng sứ là hình thức bác sĩ mài 1 phần mặt răng hoặc cùi răng, sau đó gắn lên chiếc răng được mài một mặt sứ hay 1 mão sứ mới nhằm cải thiện thẩm mỹ cho chiếc răng cũ. Theo đó, bạn cải thiện thẩm mỹ hàm răng, bạn có thể bọc 1 răng, nhiều răng, hoặc bọc răng sứ toàn hàm.

Trên thực tế, bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp, có thể áp dụng hiệu quả cho khách hàng trên 18 tuổi – có men răng chắc khỏe, xương hàm ổn định khi gặp phải các khiếm khuyết trên răng hoặc có mong muốn như sau:

  • Hàm răng lệch lạc, hô hay móm nhẹ, thưa răng khiến hàm răng kém thẩm mỹ. Việc bọc răng sứ giúp bạn nhanh chóng sở hữu răng đều đẹp mà không cần tham gia vào quá trình niềng răng lâu dài.
  • Hàm răng mang các khiếm khuyết về hình thể như: sứt mẻ răng, nứt nẻ răng, gãy 1 phần hoặc nửa răng, răng mới điều trị sâu răng…
  • Hàm răng gặp các vấn đề về màu sắc như: xỉn màu, nhiễm màu, không đều màu… mà các giải pháp tẩy trắng răng thông thường không mang lại hiệu quả cao.
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp thắc mắc 2

Hình thức bọc răng sứ*

Lưu ý: Bọc răng sứ không khuyến khích áp dụng đối với phụ nữ mang, người đang cho con bú.

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Khi bọc răng sứ, răng mang khuyết điểm được mài 1 phần mặt hoặc mài 1 phần cùi răng để tạo khoảng trống cho chiếc răng sứ mới được gắn vào. Răng mới được cố định trên cùi răng theo qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng. Chiếc mới cứng chắc, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Giải đáp bọc răng sứ có tháo ra được không, bác sĩ cho biết: Vì được gắn cố định trên cùi răng nên chiếc răng sứ không thể tháo ra tùy tiện. Chiếc răng sứ duy trì như răng thật trên cung hàm khoảng 5 – 10 năm (vì vào từng loại răng và chế độ chăm sóc của mỗi người). Sau đó, bạn có thể tới nha khoa và tiến hành bọc lại răng sứ lần 2.

Chiếc răng sứ sau khi bọc chỉ phải bắt buộc tháo ra khi bạn gặp phải các rủi ro trong quá trình ăn nhai, gặp các biến chứng bất thường hoặc các tai nạn không mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu theo đổi chiếc răng sứ để đạt mức thẩm mỹ cao hơn thì cũng có thể tới nha khoa, yêu cầu bác sĩ kiểm tra và tiến hành thay thế mão răng mới.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Giải đáp thắc mắc 3

Răng sứ được gắn cố định chứ không tháo lắp được*

Như vậy, bọc răng sứ là hình thức gắn răng mới lên hàm răng và cố định chúng chứ mỗi người không thể tự ý tháo và gắn răng như các phương pháp hàm giả tháo lắp thông thường. Để duy trì chiếc răng sứ lâu dài, đảm bảo thẩm mỹ qua nhiều năm sử dụng, bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, chế độ ăn uống hợp lý.

Trên đây là thông tin bọc răng sứ có tháo ra được không nha khoa gửi tới quý trình hàng nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đên đây để được giải đáp thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp