Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Chuyên gia tư vấn

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Tôi có bị một răng sâu nhẹ nhưng đã điều trị rồi ạ, bây giờ có cái lỗ trống hơi mất thẩm mỹ nên tôi muốn bọc sứ lại. Tuy nhiên, tôi lại nghe bảo là muốn bọc răng sứ phải tiến hành lấy tủy và thao tác này gây đau đớn khi thực hiện. Không biết thực hư thế nào, mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Minh Châu – Tiền Giang)

Chào Minh Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa đang gặp phải và nguyện vọng bọc răng sứ của mình về tại trung tâm nha khoa. Với thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không của cháu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Chuyên gia tư vấn 1

Răng bị sâu, viêm tủy cần điều trị tủy răng*

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Với những trường hợp bọc răng sứ cho răng sâu, bác sĩ cần phải thực hiện nạo sạch vết sâu để ngăn chặn nguồn vi khuẩn có thể tiếp tục gây tổn thương cho răng. Trong trường hợp buộc phải lấy tủy khi tủy đã bị viêm, đã bị hoại tử, bị viêm nhiễm thì bác sĩ cần phải làm sạch tủy trước khi bọc răng sứ.

Nếu không được làm sạch, vi khuẩn có trong đó sẽ tiếp tục lan sang vào xương, gây ra những cơn đau nhức nghiêm trọng, sưng mặt, tê thái dương hàm gây ra những khó chịu và nguy hiểm cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp nặng, bệnh nhân buộc phải nhổ răng.

Răng bị viêm nhiễm sau khi đã được xử lý sạch sẽ, bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo. Những thông tin này bao gồm: màu sắc, kích thích, vị trí răng cần phục hình cụ thể như thế nào. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những thông số này để chế tác và phục hình lên răng sứ. Mão răng sứ sau khi chế tác xong được gắn lên cùi răng, bác sĩ chỉnh sửa lại sao cho răng khít sát, thẩm mỹ và tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Chuyên gia tư vấn 2

Bọc răng sứ để bảo vệ răng*

Việc quyết định bọc răng sứ có phải lấy tủy không được quyết định sau khi bác sĩ đã thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, trong một số trường hợp cần thiết có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng.

Điều bạn nên biết trước khi bọc răng sứ

Không chỉ cần nắm rõ bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản khi tham gia dịch vụ để đạt được kết quả tốt. Dưới đây là các lưu ý ai cũng nên biết khi làm răng sứ:

– Kỹ thuật làm răng sứ không quá phức tạp nhưng đòi hỏi độ tỉ mỉ cao, người thực hiện phải có trình độ chuyên môn vững vàng, đo đếm tỉ lệ men răng cần mài chuẩn xác. Vì vậy, việc lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại là điều cần thiết.

– Không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe làm răng sứ. Phương pháp này không dành cho người có cơ địa không ổn định, người có men răng yếu, phụ nữ mang thai, đang cho con bú…

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Chuyên gia tư vấn 3

Lựa chọn bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

– Tại nha khoa có rất nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn. Mỗi loại răng đạt độ thẩm mỹ, mang những tính chất riêng và có giá thành áp dụng khác nhau Tùy thuộc vào nhu cầu dùng, hãy lựa chọn loại răng sứ thích hợp.

– Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ chăm sóc răng miệng cùng những chỉ định khác của bác sĩ cũng vô cùng quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng lâu dài. Do đó bạn cần phải tuân thủ.

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không mà Minh Châu đang thắc mắc. Để xác định cụ thể tình trạng răng miệng, cách thức bọc răng sứ trong trường hợp của mình, cháu nên tìm đến nha khoa để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp