Bọc răng sứ có niềng được không? Cần tư vấn

Bọc răng sứ có niềng được không? Tôi có hàm răng không được đều đặn và chúng làm tôi thiếu tự tin. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng nhưng cách đây 6 tháng tôi có thực hiện bọc răng sứ vì bị gãy răng cửa. Như vậy, tôi có thể tiến hàng niềng răng được không và cần phải làm gì? Mong sớm nhận được tư vấn từ phía nha khoa! (Ngọc Trân – Bình Định)

Chào Ngọc Trân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề răng miệng và khiếm khuyết răng mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật niềng răng và trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có niềng được không? 1

Niềng răng để sở hữu một hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin*

Bọc răng sứ có niềng được không?

Niềng răng là phương pháp được các bác sĩ nha khoa khuyên nên áp dụng trong các trường hợp thưa, hô – móm do răng, răng lệch lạc, mọc chen chúc nhau… Phương pháp này giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ gương mặt, đồng thời tạo ra khớp cắn chuẩn, cải thiện chức năng răng và bảo vệ răng miệng tránh khỏi các nguy cơ bệnh tật.

Niềng răng là kỹ thuật không phân biệt độ tuổi, không kén người thực hiện. Song, những khách hàng khi tham gia vào quá trình điều chỉnh nha bằng phương pháp này cần có hàm răng chắc khỏe, không sâu bệnh hoặc hư hỏng về răng. Theo đó, bọc răng sứ có niềng được không cũng tùy thuộc vào độ rắn chắc của răng sứ. Nếu răng sứ có khả năng chịu được áp lực của khí cụ chỉnh nha thì khách hàng vẫn có thể tham gia niềng răng thuận lợi.

Bọc răng sứ có niềng được không? 2

Thực hiện bọc răng sứ vẫn có khả năng tham gia niềng răng*

Tuy nhiên, khi chiếc răng sứ không đảm bảo độ bền chắc, người tham gia niềng răng có thể gặp nhiều trục trặc trong quá trình điều trị.

Cần làm gì trước khi thực hiện niềng răng?

Chính vì bọc răng sứ có niềng được không còn tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng. Do đó, khi có ý định niềng răng, Ngọc Trân cần thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể để bác sĩ xác định độ rắn chắc của răng sứ. Nếu răng sứ không đảm bảo bền chắc, bác sĩ thực hiện tháo răng sứ để bạn có đủ điều kiện tham gia chỉnh nha, điều chỉnh răng mọc lệch.

Bên cạnh đó, thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ cũng đồng thời phát hiện và làm sạch vôi răng, điều trị các bệnh lý về răng, nướu, đảm bảo tình trạng răng miệng sức khỏe ổn định trước khi tiến hành chỉnh nha. Điều này giúp quá trình niềng răng của khách hàng diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa các biến chứng.

Bọc răng sứ có niềng được không? 3

Tiến hành kiểm tra, xác định độ bền của răng sứ để có quá trình niềng răng thuận lợi*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không chúng tôi muốn gửi đến Ngọc Trân. Để thực hiện niềng răng, sớm sở hữu hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng miệng và nhận chỉ định chính xác nhất từ bác sĩ chỉnh nha.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp