Bọc răng sứ cho răng sâu một giải pháp mới

Bọc răng sứ cho răng sâu là như thế nào? Phương pháp này có ưu điểm gì? Những vấn đề xoay quanh được nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây các bạn nhé!

Cũng như thắc mắc niềng răng móm giá bao nhiêu"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng móm giá bao nhiêu, các câu hỏi về dịch vụ bọc răng sứ lần lượt được khách hàng gửi về trung tâm nha khoa. Đây là giải pháp phục hình răng sứ áp dụng hiệu quả, mang về hàm răng đẹp cho nhiều khách hàng.

Tại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Trong những trường hợp sâu răng giai đoạn đầu, tình trạng sâu chưa nghiêm trọng, bác sĩ thông thường sẽ chỉ định cho bạn trám răng bằng vật liệu composite, bạc tạo một lớp cản bảo vệ răng trước sự tấn công của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ.

Tuy nhiên, phương pháp này không bảo vệ bạn triệt để trước sâu răng, nếu không giữ vệ sinh răng miệng đúng cách thì nguy cơ sâu răng tái phát vẫn rất cao. Bên cạnh đó, vật liệu trám lại dễ bị sút, bể khi bạn ăn, nhai phải đồ quá cứng. Lúc này, bọc răng sứ được xem là giải pháp thay thế tối ưu nhất. Vừa tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa giúp răng gia tăng độ bền.

Bọc răng sứ một giải pháp mới cho răng sâu 2

Minh họa quy trình bọc răng sứ

Một lý do khác khiến bạn cần bọc răng sứ cho răng sâu là khi răng sâu của bạn đã được lấy tủy và đã trám nhưng vết trám bị bong và răng bị vỡ khiến mô răng còn lại trở nên quá yếu ớt, nó không còn đủ khả năng để giữ được miếng trám trong trường hợp tiếp tục trám. Hơn nữa, răng đã bị lấy tủy thì rất dễ gãy và vỡ. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn lúc này là nên bọc răng sứ để bảo vệ răng.

Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ so với trám răng

Về ưu điểm, khi quy trình bọc răng sứ hoàn thành không chỉ giúp khắc phục tình trạng sâu răng mà nó còn bảo vệ răng tốt hơn. Hơn thế nữa, vì che khuất hoàn toàn răng thật lên bọc răng sứ dễ tạo màu theo ý muốn hơn. Vì là răng giả cố định nên bọc răng sứ cũng thuận tiện hơn cho những người cần phải trồng răng sứ implant.

Bọc răng sứ một giải pháp mới cho răng sâu 3

Tính thẩm mỹ khác biệt giữa bọc răng sứ và trám răng

Về nhược điểm, do yêu cầu bắt buộc của bọc răng sứ là phải mài răng thật nên đôi khi dẫn đến trường hợp răng bị yếu đi do mất quá nhiều mô răng hoặc bị lấy tủy do sai sót trong quá trình mài. Tất nhiên giá thành và thời gian cho một ca bọc răng sứ cũng cao hơn so với một ca trám răng.

Để bọc răng sứ cho răng sâu phát huy hiệu quả tốt nhất

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm là khi bọc răng sứ cho răng sâu là bạn không còn lo lắng đến việc kiêng khem cũng như vệ sinh răng miệng. Đây cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị mẻ hoặc bễ sau một thời gian sử dụng. Để răng sứ có thể phát huy hiệu quả tốt nhất cũng tăng tuổi thọ cho răng, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách, khám răng định kỳ 2 lần/ năm và lấy vôi răng thường xuyên… Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp bể răng, bạn không nên cắn, nhai đồ cứng như đá, xương…

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp