Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không thưa bác sĩ? Đặc điểm của răng tôi đó chính là răng khấp khểnh nhưng tôi muốn đi bọc răng sứ để răng mình đẹp đều hơn. Không biết như vậy có thực hiện được không. Mong bác sĩ tư vấn. (Hồng Thủy)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hồng Thủy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Bên cạnh nieng rang tham my thì bọc răng sứ cũng là một dịch vụ nha khoa được đông đảo khách hàng tin chọn hiện nay. Với câu hỏi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không đều đặn, bị xô lệch do bẩm sinh hoặc do quá trình thay răng khiến răng bị khấp khểnh. Răng khấp khểnh ít nhiều làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và sai lệch khớp cắn cũng như khả năng ăn nhai của bệnh nhân.

Với những răng thụt vào hoặc chìa ra mà không nằm trật tự trên cung hàm sẽ khiến cho thức ăn dễ bị giắt vào kẽ răng và việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào các mảng bám trên răng và gây nên các bệnh lý về răng. Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho những trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ chưa bị sai lệch nhiều về khớp cắn.

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh khá đơn giản, theo các bước cơ bản như sau: bác sĩ kiểm tra, thăm khám răng của bệnh nhân – mài cùi răng – tiến hành lấy mẫu dấu hàm – thiết kế răng sứ – lắp răng sứ và kiểm tra hoàn thiện. Trong các khâu của bọc răng sứ thì mài cùi răng là quan trọng nhất vì mài cùi răng sẽ chỉnh sửa lại hình dáng của răng sứ khi bọc lên. Nếu khâu này bác sĩ thực hiện chính xác thì sẽ không làm ảnh hưởng đến men răng, tủy răng và hạn chế hiện tượng ê buốt và đau nhức cho bệnh nhân sau khi bọc răng sứ. Bạn không cần phải lo lắng vấn đề bọc răng sứ có đau không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có đau không nữa nhé!

Có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Răng sứ toàn sứ có bộ bền cao

Bọc răng sứ ở đâu an toàn?

Nha khoa Đăng Lưu áp dụng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều với hệ thống labo chế tạo răng riêng biệt; đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại giúp cho quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn.

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ phù hợp cho những trường hợp răng bị khấp khểnh ít, còn đối với trường hợp răng bị khấp khểnh nhiều thì nên thực hiện bằng kỹ thuật niềng răng để đạt hiệu quả cao hơn. Bọc răng sứ cho răng khểnh dù ít hay nhiều vẫn phải xâm lấn đến các răng thật do phải mài răng nên dây cảm giác sợ hãi đối với nhiều bệnh nhân. Ngoài ra, bọc răng sứ cho răng khấp khểnh không thể áp dụng cho trường hợp tất cả các răng đều mọc lộn xộn được.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã trả lời được câu hỏi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không. Hãy đến với trung tâm của chúng tôi để thực hiện phương pháp này mang hiệu quả cao nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp