Bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ cho răng hàm là giải pháp giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng và đều đặn, không còn nhược điểm. Khi răng hàm bị sâu và vết sâu quá lớn mà không thể trám lại được nữa bạn có thể tới các phòng khám nha khoa để thực hiện phương pháp này. Vậy có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ cho răng hàm khi nào?

Với những vết sâu nhỏ, bác sĩ thường dùng kỹ thuật hàn răng để điều trị nhưng với những vết sâu quá lớn và nặng thì hàn trám sẽ không còn hiệu quả nữa cì vết trám rất dễ bị bung ra khi có lực nhai mạnh. Vì vậy, bọc răng sứ là giải pháp được bác sĩ chỉ định trông những trường hợp răng sâu hoặc vỡ lớn.

Bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ cho răng sâu là kỹ thuật dùng các mão sứ để chế tạo dấu răng, từ đó chụp lên phần răng thật sao cho khít sát với nướu để bảo vệ răng tránh khỏi những tác động từ bên ngoài giúp phục hình răng đạt hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng hàm như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ cho bệnh nhân súc miệng để làm sạch khoang miệng. Sau đó, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để nạo sạch vết sâu trên răng. Đây là thao tác rất quan trọng vì để làm sạch những mầm bệnh hoặc mô răng bệnh ở trong thân răng, vi khuẩn tấn công vào tủy, đồng thời để hạn chế tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="https://nhakhoadangluu.com.vn/boc-rang-su-cho-rang-cua/">bọc răng sứ cho răng cửa. Tiếp theo, bác sĩ mài cùi răng và lấy dấu răng để gửi đi chế tạo răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng hàm

Có nhiều loại răng sứ

Sau khi răng sứ chế tạo xong, bác sĩ sẽ gắn lên răng thật cho bệnh nhân, kiểm tra xem có khít với các răng xung quanh không, lực cắn như thế nào… là hoàn thành ca bọc răng sứ.

So với kỹ thuật hàn răng thông thường thì bọc răng sứ cho răng hàm có hiệu quả bền chắc hơn vì vật liệu sứ có thể tồn tại hơn 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Bọc răng sứ giúp bạn ăn nhai thoải mái hơn mà không sợ bị bong hoặc phải dùng lực nhai mạnh. Vì vậy, với những trường hợp răng sâu quá lớn hoặc rang bị sứt mẻ mà không thể trám được thì bọc răng sứ là giải pháp tốt cho mọi người.

Sau khi bọc răng sứ cho răng hàm bạn sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở vùng miệng, đây là cảm giác bình thường nên bạn có thể yên tậm, cảm giác này sẽ biến mất trong một vài ngày, sau đó bạn sẽ trở nên quen thuộc với chiếc răng mới.

Bọc răng sứ cho răng hàm

Quy trình bọc răng sứ khá đơn giản

Răng sứ có độ cảm biến thức ăn tốt, nhất là những chiếc răng sứ không kim loại, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ mà không hề gây cảm giác lộm cộm trong miệng. Chất liệu sứ an toàn và lành tính với cơ thể người mà không bị nhiễm màu như vật trám thông thường.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp