Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và giải pháp xử lý

Bọc răng sứ bị cộm chính là tình trạng chung khá nhiều người gặp phải hiện nay. Bọc răng sứ được xem là một trong những phương pháp khắc phục răng hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bọc răng sứ lại không đạt kết quả cao như mong đợi. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp hiện đại nhất giúp khắc phục những khiếm khuyết về hàm răng và khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Kỹ thuật bọc răng sứ là giải pháp tiến hành các bước mài răng thật để làm cùi răng và dùng lớp mão sứ bên ngoài để khắc phục những khuyết điểm như răng ố vàng, răng hô móm, răng thưa…để trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Bọc răng sứ bị cộm có thể do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và giải pháp xử lý-1

Bọc răng sứ bị cộm do nguyên nhân gì*

  • Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật trong quá trình tiến hành bọc răng sứ. Tình trạng này thường gặp phải ở những trung tâm nha khoa còn yếu kém về trang thiết bị kỹ thuật.
  • Việc lấy dấu răng không chuẩn xác trong bước thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Điều này gây ra sự sai lệch trong việc sản xuất mão sứ, khiến chúng không khớp với răng thật.
  • Các xưởng thiết kế răng sứ không có đầy đủ trang thiết bị nên dẫn tới chất lượng răng sứ làm ra kém hơn.
  • Bác sĩ không kiểm tra răng khi đã thực hiện gắn mão răng sứ, không thực hiện bít trám các kẻ hở, khoảng trống của răng và cùi răng.
  • Một trong những lý do có thể khiến việc bọc răng sứ bị cộm nữa đó là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân thường xuyên ăn thức ăn quá cứng khiến cho răng bị sai lệch khớp cắn. Hay do vệ sinh răng không sạch sẽ khiến cao răng bám lại nhiều trên răng, vừa khiến mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng tới sức khỏe.

Răng sứ bị cộm có tác hại gì?

Những bệnh nhân có răng sứ bị cộm sẽ cảm thấy rất khó chịu. Không chỉ gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai mà còn khiến tinh thần của bạn sa sút, công việc kém hiệu quả.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và giải pháp xử lý-2

Răng sứ bị cộm khiến hàm răng bị mất thẩm mỹ*

Răng sứ bị cộm còn làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Răng không đều, không đúng khớp cắn, khiến chúng bị sai lệch sẽ cho kết quả không như mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì vấn đề này có thể giải quyết được, răng sứ sẽ đều và đẹp lại như ban đầu.

Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Khi bạn chẳng may gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Điều đầu tiên cần làm ngay là nhanh chóng tới các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị. Không nên để lâu vì chúng có thể khiến phát sinh những bệnh lý khác gây nguy hại tới răng miệng.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và giải pháp xử lý-3

Cần đến trung tâm Y tế để kiểm tra lại khi phát hiện răng sứ bị cộm*

Trường hợp răng sứ bị cộm do thức ăn bám dính trên răng thì bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp làm sạch răng, rồi trám lại để các răng khít lại hơn. Khi răng sứ to hơn cùi răng gây cộm thì sẽ mài bớt phần này. Còn khi răng sứ bị sai lệch khớp cắn thì phương pháp tối ưu nhất là tháo bỏ và làm lại răng sứ khác. Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi thực hiện bọc răng sứ, tránh các tình trạng thức ăn còn đọng lại trên răng gây cộm.

Cách phòng tránh tình trạng răng sứ bị cộm

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa mở ra. Mỗi trung tâm sẽ có một chế độ và cách tiến hành bọc răng sứ khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin chi tiết về địa chỉ mà mình quyết định làm răng sứ, để tránh gặp phải những tình huống xấu xảy ra.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và giải pháp xử lý-4

Nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ*

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

Một bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ giúp bạn sở hữu được một hàm răng đẹp. Ngược lại, một bác sĩ thiếu chuyên môn có thể khiến răng bạn xảy ra các tình trạng như bọc răng sứ bị cộm, răng sai khớp cắn…

Hy vọng, với những thông tin bọc răng sứ bị cộm mà chúng tôi đề cập tới trên đây. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình. Từ đó, những vấn đề liên quan đến bọc răng sứ sẽ không còn khiến bạn lo lắng nữa.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp