Áp xe răng khôn là gì? Tại sao cần điều trị áp xe răng khôn?

Áp xe răng khôn là gì? Em đang mọc răng khôn với cảm giác đau nhức nhẹ trong thời gian dài thì những ngày gần đây cơn đau nhức trở nên dữ dội hơn. Thông qua việc tìm hiểu trên các diễn đàn sức khỏe nha khoa, em nghĩ mình đang bị áp xe răng khôn. Vậy bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì, vì sao mắc phải và có cách nào để điều trị không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Ngọc Hân – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Ngọc Hân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và các thắc mắc về áp xe răng khôn về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Quá trình mọc răng khôn thường diễn ra khá phức tạp và mang tới nhiều biến chứng. Nhằm giúp bạn trút bỏ các thắc mắc trên đây và có cách điều trị tốt nhất trong trường hợp trên, bác sĩ chuyên gia có lời tư vấn như sau:

Áp xe răng khôn là gì? Tại sao cần điều trị áp xe răng khôn? 1

Biểu hiện áp xe răng*

Áp xe răng khôn là gì? Vì sao gặp phải?

Áp xe răng khôn là tình trạng viêm nhiễm quanh răng khôn hoặc gây viêm chân răng. Thông thường, khi gặp phải bệnh lý này, bạn sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội tại vùng nướu xung răng số 8 hoặc các khu vực lân cận, nướu sưng tấy (đỏ hoặc mưng mủ), có thể nóng sốt, nhức đầu… các triệu chứng này dẫn tới tình trạng biến ăn và suy nhược cơ thể.

Áp xe răng khôn hình thành từ vi khuẩn hoặc ổ vi khuẩn xâm nhập và phát triển quá mức tại khu vực răng khôn 8 trong quá trình chiếc răng này mọc lên. Theo đó, khi răng khôn nhú lên, người bệnh thường có cảm giác đau nhức. Việc cử động cơ miệng khó khăn khiến việc ăn uống và vệ sinh cũng không được đảo bảo. Các thức ăn mắc vào răng không được làm sạch chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn, làm ổ và gây ra áp xe răng.

Áp xe răng khôn là gì? Tại sao cần điều trị áp xe răng khôn? 2

Diễn biến áp xe răng*

Tại sao cần điều trị áp xe răng khôn?

Có thể nói, áp xe răng khôn là bệnh lý viêm nhiễm tại vùng răng số 8 ở mức độ nặng. Và nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, rất có thể vùng bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến các mô cơ lân cận, gây sâu nhiều răng, thậm chí làm mất răng số 7… Đó là lý do bạn cần điều trị áp xe răng khôn ngay khi phát hiện bệnh.

Hiện nay, tùy theo từng mức độ viêm nhiễm tại vùng răng khôn, bác sĩ có thể chỉ định đơn thuốc điều trị bao gồm kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt… với những trường hợp nhẹ kèm theo lời khuyên về chế độ vệ sinh khoang miệng tại nhà.

Đối với các trường hợp áp xe răng khôn phức tạp, bệnh nhân thường được chỉ định nhổ bỏ răng khôn, chấm dứt mọi dấu hiệu gây khó chịu, đồng thời ngăn ngừa tối đa các hiểm họa răng miệng có thể xảy ta.

Áp xe răng khôn là gì? Tại sao cần điều trị áp xe răng khôn? 3

Áp dụng giải pháp điều trị thích hợp tại nha khoa*

Chỉ định nhổ răng khôn thường diễn ra khi bác sĩ tiến hành thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng, phân tích sự tác động của răng khôn đến các mô cơ khác, đồng thời kiểm tra và xử lý mọi vấn đề răng miệng. Chính vì vậy, bạn cần sớm tìm tới trung tâm nha khoa khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình mọc răng khôn.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chuyên khoa cung cấp trên đây, chúng tôi tin chắc rằng, Ngọc Hân đã trút bỏ được những thắc mắc của mình về áp xe răng khôn. Ngay bây giờ, bạn nên tức tốc đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ – bảo toàn răng và bảo vệ tối đa sức khỏe răng miệng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp